Chuyên gia Pháp

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng vô hạn trong kỷ nguyên số

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đây là nhận định được đưa ra mới đây bởi bà Josephine Ong - chuyên gia đến từ tập đoàn công nghệ Dassault Systemes của Pháp.

Chiều 27/7, tập đoàn công nghệ Dassault Systemes đã khánh thành văn phòng tại Hà Nội, chính thức “đặt chân” vào thị trường Việt Nam. 

Dassault Systemes là tập đoàn công nghệ chuyên về phần mềm có trụ sở tại Paris (Pháp) với sản phẩm chính là các nền tảng mô phỏng thực tế ảo. Ngoài ra, Dassault Systemes cũng tham gia vào việc phát triển các đô thị thông minh, nhà máy thông minh, tối ưu hóa quy trình sản xuất, đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện. 

Bà Josephine Ong đánh giá cao tiềm năng công nghệ của Việt Nam. 

Trong một chia sẻ mới đây với VietNamNet, bà Josephine Ong - Giám đốc Điều hành khu vực phía Nam Châu Á - Thái Bình Dương của Dassault Systemes cho rằng, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng vô hạn với dân số trẻ, lực lượng lao động dồi dào, có trình độ. Đây là nguồn tài nguyên quý giá của Việt Nam trong kỷ nguyên số. 

Bà Josephine Ong nhận định, trong đại dịch Covid-19, đầu tư nước ngoài của Việt Nam vẫn tăng trưởng rất nhanh, đặc biệt là ở lĩnh vực sản xuất. Xu hướng này không những không giảm đi mà tiếp tục duy trì sau đại dịch. 

Việt Nam đang nổi lên như một đích đến của nhiều nhà sản xuất trên thế giới nhờ vị trí chiến lược, giá cả cạnh tranh và những ưu thế về lực lượng lao động. Đó cũng chính là lý do thuyết phục tập đoàn chuyên về phần mềm của Pháp gia nhập thị trường công nghệ đầy tính cạnh tranh của Việt Nam. 

Chuyên gia Pháp nhận định đang có một xu hướng chuyển dịch sản xuất về Việt Nam, đây là điều thu hút các doanh nghiệp công nghệ trên thế giới. 

Theo vị chuyên gia này, Việt Nam có ngành sản xuất tổng hợp, bao trùm nhiều lĩnh vực từ dệt may, da giày truyền thống đến công nghệ cao, sản xuất bán dẫn tinh vi. Những diễn biến chuyển dịch của các tập đoàn lớn trong thời gian gần đây là cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu với sự hiện diện của các nhà máy thông minh và quy trình sản xuất bền vững. 

Chia sẻ với VietNamNet, bà Josephine cho biết, sau Hà Nội, Dassault Systemes nghiên cứu mở văn phòng tại TP.HCM. Tập đoàn công nghệ của Pháp cũng có ý định tuyển dụng các nhân sự là lập trình viên, kỹ sư người Việt. 

Trọng Đạt

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !