Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác về an toàn thông tin

Từ ngày 18-21/9, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

- Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam cùng Bộ Bưu chính & Viễn thông Lào sẽ đẩy mạnh hợp tác song phương trong lĩnh vực TT&TT, đặc biệt là về An toàn thông tin và đào tạo nhân lực.

Thông tin từ TTXVN cho hay, nhận lời mời của ông Thansamay Kommasith, Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào, Đoàn đại biểu cấp cao của Bộ TT&TT Việt Nam do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 18-21/9.

{keywords}
Hai Bộ trưởng đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ. Ảnh: Đ.P

Tại cuộc hội đàm sáng nay, 19/9, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chúc mừng ông Thansamay Kommasith trên cương vị mới, đồng thời bày tỏ mong muốn cá nhân Bộ trưởng Kommasith cũng như Bộ Bưu chính & Viễn thông Lào sẽ tiếp tục ủng hộ, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác giữa hai bộ cũng như hai nước trong lĩnh vực bưu chính viễn thông.

Hai bên cũng đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý nhà nước của mình như bưu chính, viễn thông, CNTT...của Việt Nam và Lào. Thời gian qua, hai Bộ đã phối hợp triển khai nhiều chương trình hợp tác hiệu quả nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước, phối hợp quản lý tần số tại khu vực biên giới 2 nước cũng như phối hợp tần số quỹ đạo vệ tinh cho hai hệ thống mạng vệ tinh LAOSAT cùng VINASAT...Đồng thời, hai Bộ cũng đã tổ chức các khóa đào tạo ngắn và dài hạn cho cán bộ, sinh viên Lào về chuyên môn nghiệp vụ bưu chính viễn thông tại Việt Nam. Hai bên đã hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trong các tổ chức quốc tế như Liên minh Viễn thông thế giới (ITU), Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), Liên minh viễn thông Châu Á-TBD (APT), Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (TELMIN)...

Tại cuộc hội đàm, hai Bộ trưởng đã nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực TT&TT giữa hai nước, tập trung vào các hoạt động trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chính sách và đào tạo quản lý, nghiệp vụ TT&TT; tạo điều kiện cho các hợp tác đầu tư của doanh nghiệp TT&TT hai nước. Đặc biệt, hai bên nhất trí tới đây sẽ tăng cường hợp tác về an toàn thông tin và đào tạo phát triển nguồn nhân lực. 

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Bộ trưởng Thansamay Kommasith đã cùng ký Biên bản hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Bưu chính & Viễn Thông Lào. Hai bộ trưởng cũng chứng kiến lễ ký biên bản hợp tác giữa Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia (Bộ TT&TT) với Trung tâm Internet Lào.

{keywords}
Thủ tướng nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith trao đổi cùng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chiều 19/9. Ảnh: Đ.P

Chiều nay, 19/9, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác của Bộ TT&TT tiếp tục có cuộc hội kiến với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Ngày mai, 20/9, đoàn tiếp tục làm việc với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào. 

PV

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !