Việt Nam và Singapore đẩy mạnh hợp tác về kinh tế số

Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore đã trao đổi về tình hình phát triển, các chính sách lớn của mỗi nước về phát triển kinh tế số và chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 24-26/2, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore Josephine Teo.

Các lĩnh vực hợp tác bao gồm phát triển các nền tảng số để đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái cho 5G/6G, hợp tác quản lý mạng xã hội và phòng chống tin giả, tăng cường kết nối số, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đầu tư và thương mại số giữa hai nước.

{keywords}
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Josephine Teo.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã chia sẻ về tình hình phát triển, các chính sách lớn của mỗi nước về phát triển kinh tế số và chuyển đổi số. Singapore đang tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng số, xây dựng môi trường số an toàn tin cậy cho người dân và doanh nghiệp, hướng tới việc hình thành quốc gia thông minh.

{keywords}
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi với Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore Josephine Teo. 

Hai Bộ trưởng đã trao đổi nhiều nội dung nhằm mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế số, với việc thành lập Nhóm công tác chung giữa hai Bộ để triển khai các hoạt động trên tinh thần Bản Ghi nhớ (MoU) được hai Bộ trưởng ký trong buổi sáng cùng ngày, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Trần Thường từ Singapore

Ký kết hợp tác về phát triển kinh tế số giữa Việt Nam và Singapore

Ký kết hợp tác về phát triển kinh tế số giữa Việt Nam và Singapore

Việt Nam và Singapore sẽ tăng cường hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm về chính sách, chiến lược, định hướng phát triển, hợp tác xây dựng hạ tầng số, các nền tảng số để đẩy nhanh chuyển đổi số trong các lĩnh vực...

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Đang cập nhật dữ liệu !