Việt Nam vừa có thêm dự án tiền mã hoá cán mốc 1 tỷ USD

Sau Axie Infinity, giới Blockchain Việt vừa có thêm 1 tin vui khi tổng giá trị vốn hóa của hệ sinh thái Coin98 cũng vừa cán mốc 1 tỷ USD. 

 

Vào sáng nay 25/8, C98 (token tiện ích của Coin98) đã thiết lập đỉnh giá mới ở mức 5.68 USD. Nhờ vậy, tổng giá trị vốn hóa của hệ sinh thái Coin98 giờ đây đã đạt 1,05 tỷ USD, một cột mốc mới của dự án Blockchain đầy tham vọng này. 

Với mức vốn hóa như hiện tại, theo thống kê của Coinmarketcap, Coin 98 hiện đang thuộc top 200 các dự án tiền mã hóa có tổng giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Khối lượng giao dịch trong một ngày của C98 thậm chí còn lên tới 2,3 tỷ USD. 

{keywords}
Tổng giá trị vốn hóa của Coin98 vừa vượt mốc hơn 1 tỷ USD. Số liệu: Coinmarketcap 

Coin98 là một hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung) với mục đích giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng. Để hướng tới mục tiêu đó, Coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lí tài sản, cho vay, tiết kiệm...

Đặc biệt, bộ sản phẩm của Coin98 cung cấp trên Multi-chain (đa chuỗi), đem lại trải nghiệm DeFi tốt hơn, người dùng không cần phải thực hiện quá nhiều bước hay hiểu biết sâu về Blockchain, để có thể sử dụng bộ công cụ này.

Khi nhắc tới các cột mốc đáng chú ý của startup này, hồi tháng 4/2021, Coin98 Labs đã hoàn thiện seed round (vòng hạt giống) với việc kêu gọi được 1.25 triệu USD từ các quỹ đầu tư ParaFi Capital, Multicoin Capital, Hashed và Spartan Group… Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Coin98 tiếp tục gặt hái thành công khi kêu gọi được 4 triệu USD đầu tư từ Alameda Research.

{keywords}
Ví điện tử Coin98 Wallet - một trong những sản phẩm nổi bật của hệ sinh thái Coin98. Ảnh: Trọng Đạt

So với mức giá mở bán private sale (vòng bán kín), mức giá của token C98 đã tăng tới 80 lần. Kết quả này đạt được chỉ sau khoảng 1 tháng, khi C98 được niêm yết trên Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. 

Có một điều đáng chú ý khi đội ngũ phát triển và điều hành Coin98 đều là người Việt Nam. Như vậy, chỉ trong 1 tháng qua, sau Axie Infinity, Coin98 đã trở thành dự án thứ 2 của người Việt đạt mốc 1 tỷ USD về giá trị vốn hóa. 

Kết quả này cũng đánh dấu một cái duyên nữa của người Việt với các dự án tiền mã hóa. Trước đó, một số các dự án Blockchain của người Việt như Kyber Network, Tomochain, KardiaChain cũng đã trở thành những hiện tượng nổi tiếng toàn cầu. 

Trọng Đạt

Axie Infinity của người Việt lọt top 30 “tiền ảo” giá trị nhất toàn cầu

Axie Infinity của người Việt lọt top 30 “tiền ảo” giá trị nhất toàn cầu

Chỉ trong một thời gian ngắn, tựa game Blockchain Axie Infinity của Việt Nam đã tăng trưởng vượt bậc, trở thành một hiện tượng mới của ngành game thế giới.   

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Thắng lợi đơn độc của ‘người cũ’ Huawei tại Trung Quốc

Trong năm ảm đạm của thị trường smartphone Trung Quốc, chỉ có một công ty tăng trưởng. Đó là Honor, thương hiệu tách ra từ Huawei năm 2020.

Hai phụ nữ được cứu nhờ iPhone 14

Hai phụ nữ bị mắc kẹt tại British Columbia (Canada) đã được giải cứu thành công nhờ tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !