Vietnam Post vào Top 10 Thương hiệu mạnh ngành công nghệ-dịch vụ số Việt Nam

Ngày 12/10/2021, tại lễ công bố và vinh danh Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2020 - 2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã vinh dự vào Top 10 nhóm ngành công nghệ - dịch vụ số Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Vietnam Post nhận được giải thưởng này.

Chủ động đưa ra nhiều giải pháp số có ích cho xã hội

Việc Vietnam Post liên tục có mặt và thăng hạng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng Thương hiệu mạnh Việt Nam đã cho thấy sự nỗ lực bền bỉ vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19, chủ động đổi mới, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và đưa các nền tảng số vào vận hành sản xuất.

Trong đại dịch, Vietnam Post vững vàng triển khai linh hoạt các kịch bản kinh doanh thực hiện mục tiêu kép vừa an toàn phòng dịch, vừa đảm bảo sự tăng trưởng và thực hiện tốt vai trò sứ mệnh phục vụ cộng đồng bằng công nghệ hiện đại, dùng công nghệ số để đảm bảo dòng chảy vật lý của hàng hoá.

{keywords}
 

Bên cạnh đó, Vietnam Post còn giữ vững mạng bưu chính cộng cộng, phục vụ tốt các dịch vụ bưu chính công ích và hỗ trợ tích cực người dân khi chuỗi cung ứng hàng hoá có nguy cơ đứt gãy do nhiều địa phương phải áp dụng các biện pháp mạnh trong phòng và chống dịch, qua đó, khẳng định vai trò của doanh nghiệp bưu chính quốc gia.

Ông Chu Quang Hào - Tổng Giám đốc Vietnam Post cho biết: “Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp về công nghệ, đội ngũ nhân lực CNTT của chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu, chủ động đưa ra nhiều giải pháp, các nền tảng số mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội, khẳng định vai trò, vị thế và sự chủ động trong chuyển đổi số.

{keywords}
 

Chúng tôi coi chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong cung cấp dịch vụ là vấn đề sống còn để phát triển. Đã có những quầy giao dịch số đa dịch vụ ứng dụng nền tảng CAS-Counter, định danh xác thực điện tử PostID, bản đồ số VMAP, mã địa chỉ số Vpostcode, sàn TMĐT Postmart.vn, thanh toán điện tử Postpay, app Công dân số và nhiều nền tảng công nghệ khác giúp Bưu điện Việt Nam có một hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh, phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng”.

Khẳng định vai trò của doanh nghiệp bưu chính quốc gia

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietnam Post vẫn là một trong số ít những đơn vị đảm bảo ổn định hoạt động vận chuyển hàng hóa và cung cấp đầy đủ các dịch vụ bưu chính đến khách hàng.

Theo đại diện Vietnam Post, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu thực hiện Vietnam Post đạt 13.420 tỷ đồng, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận đạt gần 270 tỷ đồng. Đặc biệt, thu nhập của cán bộ công nhân viên, người lao động tăng 17,3% so cùng kỳ năm 2020. Đây là những kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới vẫn còn phức tạp ảnh hưởng đến nhiều mặt hoạt động.

{keywords}
 

Tình hình dịch bệnh phức tạp đã khiến việc vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm gặp nhiều hạn chế, Vietnam Post là một trong những đơn vị đủ điều kiện, được cơ quan chức năng cấp phép, ưu tiên hoạt động trong vùng dịch, đóng góp một phần quan trọng trong chuỗi lưu thông và cung ứng hàng hóa hàng hoá, góp phần phát triển kinh tế cũng như phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, tổng công ty cũng đẩy mạnh hỗ trợ đưa sản phẩm của các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT. Tính đến tháng 9/2021, có hơn 80.000 hộ sản xuất nông nghiệp hoạt động trên sàn Postmart.vn, cung cấp hơn 70 tấn hàng hóa thiết yếu cho người dân tại hơn 3.000 điểm phục vụ và qua sàn Postmart.vn.

Không chỉ triển khai đồng bộ các giải pháp sản xuất kinh doanh phù hợp trong giai đoạn “bình thường mới”, Vietnam Post đã phát huy tối đa vai trò của doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong phục vụ cộng đồng và thể hiện trách nhiệm cao đối với xã hội.

Vietnam Post cùng các đối tác đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội lớn như chương trình Hạt vàng Bưu điện, chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”, đưa đến tay những đối tượng gặp khó khăn trong đại dịch trên 500.000 phần quà tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong tâm dịch.

{keywords}
 

Bên cạnh đó, xác định CB-CNV, người lao động là ưu tiên số 1 trong thời điểm hiện tại, Vietnam Post đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, trang bị khẩu trang, khử khuẩn các điểm phục vụ, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các bộ phận thường xuyên di chuyển và tiếp xúc với khách hàng, đồng thời, đảm bảo thu nhập, việc làm cho người lao động trên toàn mạng lưới.

Bằng sự nỗ lực, Vietnam Post đã góp phần đưa Việt Nam tăng 2 bậc khi Liên minh Bưu chính thế giới UPU công bố chỉ số phát triển Bưu chính thế giới năm 2021 (2IDP) và là 1 trong 4 nước trong khu vực ASEAN lọt vào top 50.

Trong tương lai, với đà tăng trưởng nhanh và bền vững, Vietnam Post sẽ không ngừng đổi mới, triển khai linh hoạt, tập trung phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng để đảm bảo tốt nhất các dịch vụ; đồng thời ứng dụng mạnh mẽ công nghệ và triển khai phát triển các dịch vụ số, nỗ lực vượt qua những khó khăn của đại dịch và bắt kịp với sự thay đổi của ngành bưu chính trong khu vực và trên thế giới.

Xuân Thạch

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Ba chị em" vì xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim “Little Woman” (tựa Việt: Ba chị em) trước ngày 5/10, vì xuyên tạc lịch sử.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Đang cập nhật dữ liệu !