Viettel đã rà soát xong SIM được kích hoạt sẵn

Đoàn kiểm tra giám sát hoạt động thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối cùng đại diện các doanh nghiệp viễn thông tại Viettel cho biết đã hoàn thành xong đợt rà soát SIM được kích hoạt sẵn tại doanh nghiệp này.

Ngày hôm qua, 3/11, Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối (được thành lập theo Quyết định số 1911 của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn) cùng đại diện 5 doanh nghiệp gồm Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile và Vietnamobile đã tiến hành giám sát chéo, thực hiện kết xuất số liệu từ hệ thống tổng đài, dữ liệu tại 3 doanh nghiệp là Viettel, VNPT và MobiFone. Ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT làm Trưởng đoàn.

“Bộ TT&TT đang giám sát nghiêm ngặt hoạt động này. Theo cam kết, sau khi có kết quả, từ ngày 5/11 các doanh nghiệp sẽ nhắn tin thông báo tới các thuê bao để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng”, Trưởng đoàn kiểm tra Đỗ Hữu Trí cho hay.

Cũng theo ông Hồ Sỹ Vinh, Thanh tra Bộ TT&TT, đại diện đoàn kiểm tra tại Viettel cho biết công tác rà soát, trích xuất dữ liệu của đoàn kiểm tra đã được tiến hành thuận lợi theo đúng kế hoạch.

Đến rạng sáng ngày hôm nay, 4/11, về cơ bản công tác rà soát dữ liệu SIM rác tại Viettel đã được tiến hành xong. Số liệu sẽ được tập hợp, báo cáo theo kế hoạch đã đề ra trước đó.

Khi trả lời phóng viên ICTnews về những lo lắng của người dùng, ông Vinh cho hay: Người dùng thực tế không cần phải lo lắng nhiều bởi mục tiêu của đợt thu hồi, kiểm tra SIM kích hoạt sẵn lần này của Bộ TT&TT tại 5 doanh nghiệp viễn thông chủ yếu là hướng đến kênh phân phối để nhằm đẩy lùi vấn nạn SIM đã kích hoạt bán tràn lan - một trong những nguyên nhân chính của nạn tin nhắn rác gây nhức nhối dư luận trong thời gian qua.

Cũng theo các tiêu chí được thống nhất trước đó, sẽ rất hãn hữu có trường hợp SIM của người dùng thật nằm trong đợt này. Thêm đó, nếu có trường hợp SIM của người dùng nằm trong số SIM kích hoạt trước thì đến ngày 5/11 cũng sẽ có ít nhất một đợt nhắn tin đến các thuê bao có dấu hiệu nghi vấn và hướng dẫn người dùng đi đăng ký lại. Việc đăng ký sẽ được thực hiện đúng theo Thông tư hướng dẫn của Bộ TT&TT). Do đó, chỉ cần đăng ký lại thông tin là người dùng có thể sử dụng SIM.

Theo đúng lộ trình, ngày 5/11 tới đây, các nhà mạng sẽ tiến hành nhắn tin thông báo đến các thuê bao nằm trong đợt rà soát này để người dùng đăng ký. Sau ngày 20/11, các thuê bao không đăng ký lại tại 5 nhà mạng sẽ tạm thời bị khóa dịch vụ.

Trong ngày hôm nay, 4/11, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục thực hiện công tác rà soát đối với Gtel Mobile và Vietnamobile.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Đang cập nhật dữ liệu !