Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Đẩy mạnh hợp tác thay vì đối đầu

Đây là chiến lược của Viettel IDC đối với các big tech quốc tế. Sự thành công của big tech ở thị trường toàn cầu đến từ những thành tựu nghiên cứu và phát triển (R&D) của họ với nguồn lực khổng lồ, lợi thế về quy mô hạ tầng lớn. 

Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp những thế mạnh và tiềm năng của các nhà cung cấp nội địa. Những năm gần đây, các nhà cung cấp Việt Nam đã và đang đầu tư mạnh về nguồn lực tài chính, nghiên cứu phát triển, con người cho ngành dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin.

Lợi thế của các nhà cung cấp nội địa là: sở hữu một tập khách hàng sẵn có, sự hiểu biết sâu thị trường trong nước, cơ sở hạ tầng số, lợi thế liên kết để cùng nhau tạo ra hệ sinh thái số nội địa đa dạng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng. Với việc am hiểu văn hóa, tâm lý tiêu dùng của người Việt, các doanh nghiệp nội địa luôn nhanh chóng nắm được khó khăn mà khách hàng mục tiêu đang gặp phải, từ đó đưa ra các giải pháp, sản phẩm dịch vụ phù hợp, kịp thời.

Mặt khác, trong bối cảnh hiện nay, khi xu hướng đa đám mây (sử dụng các dịch vụ đám mây của nhiều nhà cung cấp) đang lan tỏa rộng rãi, thì nhu cầu sử dụng giải pháp đa đám mây của các doanh nghiệp lại ngày một tăng cao. Việc hợp tác thay vì đối đầu với các big tech sẽ giúp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, cũng như tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng. 

Đây là những lý do khiến Viettel IDC đặt ra chiến lược đẩy mạnh đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Service (AWS). 

Nền tảng vững chắc để doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, trong thời gian tới, Viettel IDC có kế hoạch thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác với AWS. Trong đó nổi bật là: tập trung đẩy mạnh năng lực di trú (migration) và tối ưu kiến trúc (Well-Architected); hỗ trợ khách hàng dịch chuyển lên đám mây của AWS một cách nhanh chóng; cũng như tối ưu hệ thống, hiệu suất hạ tầng hệ thống, nhằm giảm thiểu chi phí và tăng hiệu năng. AWS cũng cam kết sẵn sàng đồng hành cùng Viettel IDC để hỗ trợ tối đa cho khách hàng hai bên trong quá trình này.

Ông Hoàng Văn Ngọc - Giám đốc Viettel IDC chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao việc hợp tác và tiềm năng phát triển trong tương lai với AWS. Viettel IDC đã và đang nghiên cứu, phát triển và vận hành đa nền tảng về điện toán đám mây, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu không giới hạn của khách hàng. Và các dịch vụ đám mây của AWS là những mảnh ghép không nhỏ trong hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, giúp chúng tôi nâng cao trải nghiệm của khách hàng”. 

Việc trở thành đối tác cấp cao của AWS; sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế, có chứng chỉ chuyên môn như: AWS Cloud Professional, AWS Solutions Architect, AWS Cloud Associate, AWS SysOps Administrator, AWS Practitioner…, chứng nhận chuyên môn sâu về phát triển, quản trị các giải pháp cho khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ AWS… là tiền đề giúp Viettel IDC hỗ trợ thành công cho các đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động và kinh doanh khác nhau, tiếp bước cho hành trình chuyển đổi số bền vững của doanh nghiệp. 

Với nhận thức sâu sắc rằng “sự thành công bền vững của Viettel IDC đến từ chính sự thành công của khách hàng”, Viettel IDC luôn đặt ra mục tiêu tìm kiếm, phát triển những giải pháp tối ưu nhất dành cho khách hàng cũng như chiến lược hợp tác cùng phát triển với các đối tác hàng đầu thế giới. Đến nay, với gần 15 năm kinh nghiệm, Viettel IDC đang hợp tác gần 200 đại lý và đối tác chiến lược kinh doanh để phát triển hệ sinh thái hơn 40 sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu của khách hàng.

Doãn Phong

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !