Viettel IDC trở thành đối tác MSSP tại Việt Nam của Palo Alto Networks

Vào ngày 03/06/2022 vừa qua, Viettel IDC đã ký kết thoả thuận hợp tác, trở thành đối tác MSSP (Managed Security Service Provider) tại Việt Nam của Palo Alto Networks - Công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới.

Với sự hợp tác này, Viettel IDC sẽ kết hợp sức mạnh của “tường lửa thế hệ mới” (Next Generation Firewall - NGFW) từ Palo Alto Networks để triển khai hệ thống tường lửa tiên tiến dạng ảo hóa, cung cấp một giải pháp bảo mật chuyên sâu với tên gọi Viettel Cloud Firewall (VCF) cho những khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ Cloud của Viettel IDC như Viettel Cloud Server, Viettel Start Cloud, Virtual Private Cloud (vVPC) và Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC).

{keywords}

Về Viettel IDC và Palo Alto Networks

Viettel IDC, công ty con của Tập đoàn Viettel, là nhà cung cấp dịch vụ Data Center (DC) và Cloud Computing lớn tại Việt Nam với hơn 14 năm hoạt động. Hệ sinh thái dịch vụ của Viettel IDC với hơn 30 dịch vụ, giải pháp, bao gồm DC, Cloud, Security, Hosting, AI,… hướng đến cung cấp hạ tầng CNTT cho các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trên toàn quốc và thị trường nước ngoài.

Palo Alto Networks, Inc. (NYSE: PANW) là một công ty an ninh mạng đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Santa Clara, California với 16 năm hoạt động trên thị trường quốc tế. Các sản phẩm cốt lõi của Palo Alto Networks là những nền tảng bao gồm tường lửa nâng cao và các dịch vụ dựa trên Cloud, giúp mở rộng các tường lửa đó để đảm bảo sự bảo mật toàn vẹn.

Viettel IDC bắt tay với Palo Alto Networks cung cấp giải pháp bảo mật thế hệ mới
Viettel IDC sẽ đầu tư, sử dụng các thiết bị tường lửa Next-Generation Firewall do Palo Alto Networks cung cấp với kiến trúc tiên tiến và mạnh mẽ, gia cố cho phần cứng chuyên biệt tốc độ cao, tạo ra các tính năng bảo mật vượt trội, giúp khắc phục những nhược điểm của mô hình bảo mật Firewall truyền thống và đáp ứng tốt hơn yêu cầu về bảo mật trong thời điểm hiện nay.

Khi sử dụng sức mạnh Firewall của Palo Alto Networks, Viettel IDC sẽ tích hợp thêm được nhiều tính năng vượt trội khác như ngăn chặn xâm nhập, lọc URL, khả năng hiển thị và kiểm soát ứng dụng cũng như bảo vệ phần mềm độc hại nâng cao để cung cấp khả năng cảnh báo, phòng thủ mạnh mẽ trước các cuộc xâm nhập hay tấn công mạng.

Như vậy, với việc bảo vệ toàn diện và nhất quán cho cả môi trường vật lý cũng như ảo hóa, khả năng quản trị và giám sát tập trung sẽ đồng nhất cho cả hai môi trường, giúp người quản trị hệ thống có thể đồng nhất các thiết lập và chủ động việc quản lý an ninh cũng như tách biệt rõ ràng trách nhiệm trên môi trường ảo hóa vốn được thiết lập và quản lý bởi người quản trị máy chủ ảo hóa ở giải pháp truyền thống.

Về giải pháp Viettel Cloud Firewall

Tường lửa thế hệ mới Viettel Cloud Firewall với sức mạnh bảo mật từ các nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu trên thế giới, có nhiều đặc tính cho phép nhà quản trị mạng khả năng kiểm soát toàn diện hệ thống mạng của mình.

Nhận dạng những ứng dụng trong hệ thống mà không phụ thuộc vào cổng hay giao thức mạng, giúp nhận diện chính xác cũng như giúp các ứng dụng thông minh có khả năng chuyển đổi port hay giao thức mạng để hoạt động nhằm tránh sự kiểm soát của các hệ thống bảo mật.

Cho phép triển khai các chính sách dựa trên nhận dạng người dùng hoặc nhóm người dùng chứ không chỉ kiểm tra địa chỉ IP của mạng.

Tích hợp công nghệ phòng chống tấn công bảo vệ hệ thống ở chế độ thời gian thực chống lại các cuộc tấn công và những phần mềm nguy hại được nhúng vào những ứng dụng cũng như lỗ hổng về bảo mật của các ứng dụng hay hệ điều hành trong hệ thống.

Giao diện thân thiện, giúp việc quản lý các chính sách bảo vệ cho hệ thống đơn giản hơn, cũng như cho phép tùy biến xuất các báo cáo trực quan chi tiết gắn kết giữa người dùng với ứng dụng và các mối nguy cơ tiềm tàng - giúp nhà quản trị có được cái nhìn bao quát và giúp đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời hơn.

Kiến trúc đa luồng xử lý đồng thời giúp đảm bảo hiệu năng tổng thể của hệ thống đến hàng gigabit trên giây, đảm bảo độ trễ là thấp nhất ngay cả khi kích hoạt tất cả các tính năng hoạt động.

Viettel Cloud Firewall hứa hẹn mang tới giải pháp bảo mật tối đa, giúp các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn trong việc phát triển hệ thống của mình mà không cần lo ngại đến các nguồn truy cập làm nguy hại cho hệ thống.

Phạm Trang

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Đang cập nhật dữ liệu !