Viettel - nhà mạng có tốc độ data nhanh nhất Việt Nam quý II năm 2021

Theo báo cáo mới nhất “Vietnam Internet Performance Report Q2” của Ookla - hãng cung cấp và đánh giá chất lượng dịch vụ data nổi tiếng, quý II/2021, Viettel là nhà khai thác có tốc độ mạng di động nhanh nhất ở Việt Nam.

Theo báo cáo, điểm số tốc độ đạt được của Viettel với mạng di động là 44,16; điểm số tốc độ cố định băng rộng là 66,77. Đây là quý thứ hai liên tiếp Viettel đạt vị trí đầu bảng. Cụ thể, trong quý I/2021, điểm số tốc độ mạng di động của Viettel đạt 38,55; băng rộng cố định đạt 59,76.

{keywords}
 

 

{keywords}
 

6 tháng đầu năm 2021, Viettel tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu về tốc độ tải dữ liệu 4G (đạt 44,12Mbps). Với tốc độ tải dữ liệu này, khách hàng Viettel có thể trải nghiệm xem video 4K, gaming online… dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, khi đo lường tính ổn định về hiệu suất của từng nhà cung cấp băng thông rộng cố định, Ookla cũng chỉ ra rằng, Viettel là nhà mạng có điểm số ổn định cao nhất trong quý II/2021, với 80,9% số mẫu có tốc độ tải xuống tối thiểu 25 Mbps và tốc độ tải lên tối thiểu 3 Mbps. Trong quý I/2021 Viettel cũng là nhà mạng đứng đầu về độ ổn định với 78.7% số mẫu có tốc độ tải xuống tối thiểu 25 Mbps và tốc độ tải lên tối thiểu 3 Mbps.

Ookla đánh giá tốc độ tải dữ liệu dựa trên kết quả đo kiểm từ chính máy điện thoại của khách hàng để đảm bảo tính khách quan, tin cậy. Điều này cũng tương đồng với đánh giá của nhiều tổ chức khác về đo kiểm tốc độ data mạng di động trong thời gian gần đây. Theo đó, cuối năm 2020, công ty đo kiểm viễn thông hàng đầu thế giới Umlaut đã vinh danh Viettel là mạng di động tốt nhất Việt Nam, trao chứng nhận “Best in Test” với số điểm tương đương Singtel (Singapore), Telstra (Australia), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức).

Tại Việt Nam, Umlaut đã thu thập và phân tích hơn 370 triệu mẫu đo trong khoảng thời gian 6 tháng, bao phủ khoảng 99% khu vực địa lý có cư dân sinh sống. Các kết quả phân tích và đánh giá của Umlaut cho thấy, mạng lưới của Viettel là tốt nhất tại Việt Nam, đạt số điểm 886/1000 điểm - một mức điểm ấn tượng.

Ông Hakan Ekmen - CEO Telecommunication Umlaut nhận định: “Tôi cho rằng Viettel đang hoạt động rất tốt và hoàn toàn có thể sánh ngang chất lượng với các nhà mạng ở các quốc gia công nghiệp khác”.

Hiện nay, Viettel đang là mạng có mạng lưới 4G lớn nhất Việt Nam với gần 42.000 trạm BTS và 33 triệu thuê bao. Trong năm nay, Viettel cho biết sẽ đầu tư thêm khoảng 4.600 trạm 4G mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ. Bên cạnh phát triển mạng 5G và IoT, Viettel vẫn sẽ coi 4G là công nghệ chủ đạo trong vòng 3 năm tới.

Viettel đã hoàn thành lắp đặt và phát sóng thử nghiệm 132 trạm 5G tại 13 tỉnh/thành phố, trong đó 7 tỉnh đã cung cấp dịch vụ tới khách hàng. Đại diện Viettel cho biết, tổng số thuê bao 5G đăng ký toàn mạng (tính đến hết tháng 6) là hơn 20.000 thuê bao. Trong tháng 6/2021, tốc độ download trung bình mạng 5G Viettel tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt là 501Mbps và 361Mbps. Bên cạnh đó, Viettel cũng tiến hành lắp đặt thử nghiệm 2 trạm 5G mmWave, cho tốc độ Download/Upload lên tới 4.5Gbps/250Mbps. Theo kế hoạch, trong năm 2021, Viettel sẽ triển khai 5G tại 16 tỉnh thành đã hoàn thành thủ tục và được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm 5G.

Đại diện Viettel cho biết: “Với lộ trình này, Viettel đã và đang thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam vào nhóm quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới; tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong việc hiện thực hóa mục tiêu hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025”.

Thu Hằng

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !