Viettel Yên Bái bị phạt 25 triệu đồng

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viettel Yên Bái do phát hiện sai phạm trong khâu đăng ký thông tin thuê bao.

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viettel Yên Bái do phát hiện sai phạm trong khâu đăng ký thông tin thuê bao.

{keywords}

Cụ thể, theo Quyết định số 39 do Chánh Thanh tra Đặng Anh Tuấn ký ngày 22/4/2016, Viettel Yên Bái đã cung cấp dịch vụ cho thuê bao dù chủ thuê bao cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác thông tin thuê bao. Hành vi này được quy định tại Điểm e, Khoản 5, Điều 30 Nghị định 174 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Mức phạt áp dụng cho Viettel Yên Bái là 25 triệu đồng.

Thời gian qua, Bộ TT&TT đã tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 11 về việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng và mua bán, lưu thông SIM khi chưa đăng ký thông tin thuê bao tại các doanh nghiệp viễn thông và các đại lý. Theo đó, những hành vi thu thập, phát tán, sử dụng và kinh doanh trái phép thông tin cá nhân người dùng dịch vụ viễn thông, cũng như hành vi mua bán, lưu thông ra thị trường SIM đã được kích hoạt sẵn dù chưa đăng ký thông tin thuê bao sẽ bị tăng nặng mức phạt để "răn đe".

Tại Hội nghị Giao ban QLNN Sơ kết QI/2016 của Bộ TT&TT sáng 27/4, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn một lần nữa yêu cầu Cục Viễn thông, Thanh tra Bộ tiếp tục thanh, kiểm tra đột xuất, cũng như lập đoàn thanh tra liên ngành việc thực hiện Chỉ thị 82 và Chỉ thị 11 của các doanh nghiệp viễn thông và các đại lý, coi đây là một trong những giải pháp chủ chốt để ngăn chặn vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác trong thời gian tới.

T.C

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !