Vinsmart, Thaco, EVN... khoe sản phẩm công nghệ tại Triển lãm 60 năm thành tựu ứng dụng khoa học

ictnews Loạt sản phẩm KHCN Việt Nam như điện thoại Vsmart, linh kiện ô tô Thaco, máy bay, tàu ngầm không người lái,... đang được trưng bày tại Triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ tổ chức tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao cắt băng khai mạc và tham quan triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ.

Sáng 30/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao cắt băng khai mạc và tham quan Triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ. Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN.

Thủ tướng Chính phủ đi thăm các gian hàng tại Triển lãm

Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Việt Nam được chia thành 2 hai khu trưng bày theo chủ đề "Con đường khoa học và Ứng dụng khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thử điện thoại Vsmart.  Ảnh: Chinhphu

Khu vực thứ nhất gồm 55 gian hàng của các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức KH&CN tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động KH&CN, có sản phẩm, dịch vụ đã được ứng dụng thành công.

Khu vực triển lãm này sẽ được chia theo các lĩnh vực: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, y dược...

Gian hàng Thaco

Tất cả các doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt trong các lĩnh vực như: Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco), Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup), Tập đoàn EVN, Tổng Công ty Viglacera... đều góp mặt tại đây.

Thiết bị lặn không người lái Dolphin của Đại học Bách Khoa. Ảnh: T.L

Khu vực thứ hai trưng bày lịch sử, truyền thống phát triển của KH&CN theo từng giai đoạn. Tại đây, khách tham quan hình dung toàn bộ chặng đường phát triển của ngành thông qua những dấu mốc quan trọng.

Cũng trong sáng nay, Bộ KHCN đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thiết bị được thiết kế theo đơn đặt hàng riêng của một doanh nghiệp thuộc gian hàng của Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: T.L

Bộ KH&CN, tiền thân là Ủy ban Khoa học Nhà nước thành lập năm 1959, trải qua 60 năm, Bộ KCHN đã có bề dày phát triển cùng lịch sử và có những đóng góp vào những thành tựu phát triển của đất nước.

Trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày nay, KH&CN tiếp tục có những bước tiến quan trọng về mọi mặt, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển KT-XH.

Trước những cơ hội và thách thức mới, Bộ KH&CN chú trọng đến đổi mới hành lang pháp lý, cơ chế và chính sách quản lý KH&CN, hướng đến tiệm cận với các thông lệ và chuẩn mực quốc tế, tạo môi trường ngày càng thuận lợi cho hoạt động nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Tài sản ông Lê Hồng Minh tăng hơn 1.000 tỷ đồng trong vài ngày nhờ cổ phiếu VNG

Với mức tăng hơn gấp đôi kể từ khi phát sinh giao dịch đầu tiên, mã VNZ đã giúp ông Lê Hồng Minh lời hơn 1.000 tỷ đồng chỉ trong vòng một tuần.

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Đang cập nhật dữ liệu !