Virus corona ảnh hưởng đến các công ty ở Trung Quốc như thế nào?

ictnews Huawei không phải là công ty Trung Quốc cuối cùng thay đổi lịch sự kiện vì tình hình dịch virus corona ở Vũ Hán. Giám đốc điều hành Foxconn, Terry Gou, đã cảnh báo nhân viên không đi du lịch đến Trung Quốc đại lục.

Nhiều công ty tại Trung Quốc đã phải hoãn lịch sự kiện vì tình hình diễn biến của dịch virus corona từ Vũ Hán

Huawei đã tuyên bố hoãn một hội nghị lớn dành cho các nhà phát triển vì tình hình diễn biến phức tạp của căn bệnh viêm phổi do virus lạ Vũ Hán.

Hội nghị HDC.Cloud 2020 đã được lên kế hoạch diễn ra tại Thâm Quyến vào ngày 11 đến 12 tháng 2, nhưng đã bị đẩy lùi đến ngày 27 và 28 tháng 3. Cho đến nay, đã có thêm nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong vì loại virus corona giống với bệnh SARS.

Hội nghị HDC.Cloud 2020 của Huawei tập trung vào doanh nghiệp và đóng vai trò là sự kiện chính của Huawei dành cho các nhà phát triển CNTT. Tại đây, Huawei thường chia sẻ về các công nghệ và khả năng CNTT mà hãng đã phát triển trong 30 năm qua.

Huawei dường như không phải là công ty Trung Quốc cuối cùng thay đổi lịch sự kiện sắp tới, vì tình hình dịch virus corona ở Vũ Hán đang được áp dụng các biện pháp đối phó nghiêm trọng. Giám đốc điều hành Foxconn, Terry Gou, cũng đã cảnh báo nhân viên không đi du lịch đến Trung Quốc đại lục trong thời gian Tết Nguyên đán sắp tới.

Toàn bộ thành phố Vũ Hán, nơi có hơn 11 triệu dân, đang bị cô lập hoàn toàn, các sân bay và nhà ga đều đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Vẫn chưa rõ về hiệu quả nỗ lực ngăn chặn này. “Theo hiểu biết của tôi, việc cố gắng phong tỏa một thành phố 11 triệu dân là điều mới mẻ đối với khoa học”, Gau Gauden Galea, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc, nói với hãng tin Associated Press. “Trước đây, biện pháp cách ly toàn bộ thành phố như thế này chưa được sử dụng như một biện pháp y tế công cộng. Ở giai đoạn này chúng ta không thể nói biện pháp này sẽ có hiệu quả hay không”.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ

Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành trình của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.

Những xu hướng công nghệ đáng chờ đợi nhất năm 2023

Triển lãm CES vừa khép lại giúp chúng ta hình dung được những xu hướng công nghệ nào có thể “làm mưa làm gió” trong năm nay.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Kẻ thay thế Twitter sẽ xuất hiện trong năm 2023?

Quá trình sụp đổ dần dần của mạng xã hội Twitter dưới thời Musk có vẻ như đang hiện hữu. Phần lớn người dùng trên nền tảng đã sẵn sàng cho sự thay thế phù hợp xuất hiện.

Vì sao Apple chưa sa thải nhân sự?

Giữa xu hướng cắt giảm nhân sự lan rộng trong ngành công nghệ, Apple vẫn vững vàng trước “sóng cả”.

Đang cập nhật dữ liệu !