VMWare công bố các giải pháp mới giúp bảo đảm an toàn không gian làm việc trực tuyến

Để giúp các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam ứng phó với bối cảnh các mối đe dọa trong quá trình tăng tốc chuyển đổi số, tập đoàn công nghệ VMware đã công bố những giải pháp mới nhất để bảo mật tốt hơn.

Chuyển đổi số đang mở rộng phạm vi các mối đe dọa bảo mật

Trong năm qua, khi phải đột ngột chuyển sang môi trường làm việc từ xa, các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam đã kịp thời điều chỉnh và tăng tốc các nỗ lực chuyển đổi số của mình. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số nước rút này cũng mở rộng phạm vi các mối đe dọa, và những kẻ tấn công đã không bỏ qua cơ hội khai thác các lỗ hổng mới.

Khi Việt Nam chuyển sang giai đoạn phục hồi và tăng trưởng trong môi trường phân tán mới, bảo mật là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Theo một nghiên cứu của Vmware hồi tháng 3, có tới 58% người tiêu dùng ở Đông Nam Á cho rằng dữ liệu cần bảo vệ nhất là dữ liệu cá nhân. Vì thế, các doanh nghiệp, tổ chức cần tư duy lại các chiến lược bảo mật của mình để bảo vệ dữ liệu khách hàng trong môi trường kinh doanh từ xa.

{keywords}

Ông Phạm Việt Thắng, Giám đốc quốc gia của VMware Việt Nam cho hay, các cuộc tấn công và xâm phạm mạng là những thách thức lâu dài với các tổ chức, đặc biệt là với những tổ chức hoạt động trong môi trường kinh doanh không đồng nhất như ở Việt Nam. Các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên tinh vi và các tác nhân đe dọa luôn tìm cách khai thác các lỗ hổng bảo mật.

Trong bối cảnh đó, các tổ chức cần một cách tiếp cận mới đơn giản hơn, nhanh hơn và thông minh hơn với khả năng chống chịu hiệu quả để bảo đảm an toàn cho lực lượng lao động trực tuyến ở mọi nơi trước các cuộc tấn công mạng.

“Chuyển đổi không gian làm việc toàn diện, bao gồm đảm bảo các yếu tố bảo mật, khả năng truy cập và tốc độ, là rất quan trọng và cần thiết đối với lực lượng lao động ưu tiên làm việc từ xa của Việt Nam, giúp Việt Nam thích ứng và tăng tốc hướng tới tương lai số”, ông Phạm Việt Thắng nêu quan điểm.

Phương pháp tích hợp đơn giản để chống lại những mối đe dọa mới

Để ứng phó với bối cảnh các mối đe dọa bảo mật ngày càng mở rộng, tập đoàn VMware mới đây công bố những giải pháp mới nhất để bảo mật tốt hơn hạ tầng số và không gian làm việc trực tuyến trên thế giới.

Phó Chủ tịch chương trình, bộ phận An ninh & Tin cậy của IDC, ông Frank Dickson nhận định: “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên phức tạp chưa từng có trong bối cảnh dịch chuyển nhanh chóng lên điện toán đám mây, ứng dụng các công cụ mới và sự cộng tác thiếu chặt chẽ giữa nhóm bảo mật và DevOps. Sự phức tạp là kẻ thù của an ninh bảo mật và khả năng chống chịu của hệ thống. Vấn đề bảo mật chưa được thực sự ưu tiên trong các sáng kiến chuyển đổi số nên các tổ chức vẫn tiếp tục bị tấn công. VMware muốn cung cấp cho các đội ngũ  bảo mật một phương pháp tích hợp đơn giản để chống lại các mối đe dọa mới theo cách nhanh hơn và thông minh hơn”.

{keywords}

Những sáng tạo công nghệ mới được VMware  công bố gồm có đơn giản hóa phương thức bảo mật Zero-Trust để có thể giám sát và kiểm soát tốt hơn hạ tầng số. Cách tiếp cận liên kết này gắn kết các điểm kiểm soát người dùng quan trọng, các loại thiết bị, tải công việc và hệ thống mạng với dữ liệu cần thiết từ tất cả các nguồn để tạo ra chiến lược bảo mật Zero-Trust đơn giản hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

Bảo mật tốt hơn không gian làm việc trực tuyến mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm: Giải pháp VMware Anywhere Workspace gồm VMware Workspace ONE, VMware SASE và VMware Carbon Black Cloud, trao quyền để các tổ chức làm việc trực tuyến quản lý tốt hơn trải nghiệm làm việc đa phương thức của người lao động, bảo mật tốt hơn mạng biên phân tán, đồng thời tự động hóa không gian làm việc trong môi trường làm việc mới hiện nay.

Bảo mật trung tâm dữ liệu, tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn: Sản phẩm tường lửa định nghĩa bởi dịch vụ VMware NSX Service-defined Firewall giúp đội ngũ bảo mật bảo vệ tốt hơn lưu lượng truy cập trung tâm dữ liệu xuyên suốt các loại ứng dụng trên các môi trường và nền tảng khác nhau như máy ảo, máy chủ vật lý, container hoặc đám mây trước các mối đe dọa nội bộ và tránh thiệt hại khi các mối đe dọa này đã xâm nhập được vào mạng.

Bảo mật tốt hơn cho các ứng dụng hiện đại và tải công việc vận hành trên đám mây, tạo ra không gian làm việc linh hoạt và năng động: Giải pháp kết nối ứng dụng VMware Modern Apps Connectivity cung cấp một tập hợp đa dạng các dịch vụ phân phối ứng dụng tích hợp sẵn, cho phép các nhà vận hành có thể quản lý tập trung việc định tuyến lưu lượng toàn diện, năng lực chống chịu và các chính sách bảo mật của ứng dụng trong môi trường nhiều địa điểm và đám mây .

Bên cạnh việc giới thiệu VMware Anywhere Workspace, VMware đang mở rộng tầm nhìn của mình về tương lai của công việc thông qua hợp tác với Zoom Video Communications, Inc. Quan hệ hợp tác VMware và Zoom hướng tới là phát triển khả năng tương tác giữa VMware Anywhere Workspace và nền tảng cộng tác Zoom. Mục tiêu là cải thiện hơn nữa tính dễ sử dụng, hiệu năng ứng dụng và mạng cũng như đảm bảo an toàn cho các môi trường làm việc kết hợp: nâng cao khả năng giám sát và khắc phục sự cố, tối ưu hóa trải nghiệm, đồng thời nâng cao khả năng bảo mật.

Cụ thể, VMware Anywhere Workspace hiểu rõ về mạng và thiết bị hỗ trợ người dùng Zoom, giúp bộ phận CNTT nâng cao ứng phó nhanh hơn và hiệu quả hơn. VMware Anywhere Workspace cũng cho phép mở rộng phạm vi và nâng cao hiệu quả bảo mật cho các tổ chức phân tán sử dụng Zoom.

Cùng với đó, VMware Anywhere Workspace kết hợp với Zoom còn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và hiệu suất nhất quán trên mọi thiết bị, từ mọi vị trí, qua mọi mạng nhờ hỗ trợ trải nghiệm đa phương thức của nhân viên trong môi trường làm việc kết hợp.

Thanh Hà

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Đang cập nhật dữ liệu !