VN-Index tăng điểm, cổ phiếu công nghệ xanh đều

Ngày đầu năm Tân Sửu sàn chứng khoán phủ màu xanh lạc quan, các cổ phiếu công ty liên quan lĩnh vực công nghệ đều tăng điểm.

Chốt phiên giao dịch đầu tiên của năm Tân Sửu hôm 17/2, VN-Index tăng 40 điểm. Hầu hết cổ phiếu những công ty niêm yết trên sàn đều tăng, trong đó các doanh nghiệp bán lẻ hàng công nghệ, công ty công nghệ đều tăng ấn tượng.

{keywords}
4 doanh nghiệp liên quan công nghệ đều tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu. (Ảnh: Hải Đăng) 

Từ tâm lý tích cực của nhà đầu tư, thị trường tăng đều từ lúc mở cửa đến khi chốt phiên giao dịch đầu tiên sau Tết Nguyên đán. VN-Index có 425 mã tăng (trong đó 61 mã chạm trần), 28 mã đứng, chỉ có 43 mã giảm. 

Trong đó, tất cả các doanh nghiệp trong nhóm VN-30 đều phủ sắc xanh, tăng hơn 45 điểm, góp hơn phân nửa trong tổng gần 13.900 tỷ đồng giao dịch của VN-Index.

Nằm trong nhóm VN-30, cả hai mã MWG (Thế Giới Di Động) và FPT đều tăng hơn so với mức trung bình. 

MWG chốt phiên với giá 138.000 đồng/CP, tăng 6,6% so với giá tham chiếu. Mức giá mới giúp nhà bán lẻ này thiết lập đỉnh trong lịch sử công ty.

Trong khi đó, mã FPT cũng lên mức 77.900 đồng/CP, tăng 4,4%. Đây cũng là mốc cao nhất trong nhiều năm của công ty công nghệ, viễn thông.

Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (HoSE), doanh nghiệp con của FPT và đối thủ của Thế Giới Di Động, cũng có phiên mở hàng đầu năm thuận lợi. Có hơn 31 ngàn giao dịch khớp lệnh mã FRT ở mức 27.950 đồng/CP, giúp mã này tăng trưởng 6,3%.

Tăng trưởng mạnh nhất trong nhóm các công ty liên quanh lĩnh vực công nghệ là DGW, nhà phân phối điện thoại, laptop, máy in, và một số mặt hàng khác. Mã này tăng kịch trần, lên 90.800 đồng/CP. Dù vậy, mã DGW có tổng khối lượng giao dịch thấp nhất trong 4 công ty, ở mức 10.000 CP. Mã MWG giao dịch nhiều nhất, gần 160.000 CP.

Thị trường có mức tăng mạnh được nhận định do các phân tích lạc quan gần đây về chứng khoán Việt Nam, kết hợp với kỳ nghỉ dài khiến nhiều nhà đầu tư nôn nóng. 

Hải Đăng

Điện thoại đi xuống, cổ phiếu bán lẻ di động đi lên

Điện thoại đi xuống, cổ phiếu bán lẻ di động đi lên

Mặc dù thị trường di động tăng trưởng giảm so với năm ngoái, cổ phiếu Thế Giới Di Động và FPT Shop lại về mốc cao.

 

 

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !