VNG Cloud đạt Top 10 Doanh nghiệp cung cấp Hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây 2022

Ngày 10/9/2022 VNG Cloud vừa được vinh danh hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn của Việt Nam.

Giải thưởng thuộc nhóm giải Các doanh nghiệp có năng lực công nghệ mới, trong khuôn khổ chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức. 

Trải qua 3 vòng đánh giá nghiêm ngặt gồm: Sơ loại hồ sơ - Thuyết trình - Hội đồng thẩm định bình chọn, VNG Cloud đã được lựa chọn dựa trên các tiêu chí tổng thể về năng lực công nghệ, con người, khách hàng, thị trường…

Hướng tới mục tiêu trở thành Đối tác tin cây cung cấp các giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây đích thực cho mọi doanh nghiệp, VNG Cloud luôn chú trọng vào việc xây dựng và nâng cao các giải pháp và dịch vụ công nghệ điện toán đám mây, đảm bảo một nền tảng hạ tầng và lưu trữ đám mây ổn định, an toàn và tối ưu theo tiêu chuẩn quốc tế, dễ dàng ứng dụng cho các doanh nghiệp lớn (ENTs) đang trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đang cần một hệ sinh thái dịch vụ điện toán đám mây đa dạng. 

Về năng lực công nghệ, VNG Cloud hiện đang sở hữu 2 trung tâm dữ liệu (Data Center) cấp cao, đáp ứng mọi nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng CNTT quan trọng cho mọi doanh nghiệp. VNG Cloud luôn thiết lập và tuân thủ Hệ thống các Kiểm soát An toàn Thông tin theo Tiêu chuẩn quốc tế và Luật, Thông tư của Chính phủ Việt Nam như: ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018, PCI-DSS…

Về năng lực nhân sự, VNG Cloud tập trung 100% nhân lực vào lĩnh vực Điện toán đám mây với hơn 200 kỹ sư được đào tạo, phát triển và sàng lọc khắt khe từ các cuộc thi chứng chỉ công nghệ thế giới như Google Cloud Platform (GCP), AWS, Microsoft Azure,…  

Bên cạnh đó, một trong những cơ sở để VNG Cloud được vinh danh chính là kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và triển khai “thực chiến” các dịch vụ hạ tầng và lưu trữ trên đám mây cho hơn 500 khách hàng doanh nghiệp trải khắp hàng trăm lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. VNG Cloud tự hào khi được phục vụ cho hơn 120 triệu người dùng đang trực tiếp và gián tiếp sử dụng hạ tầng đám mây của VNG Cloud. 

Chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam là họat động thường niên do VINASA tổ chức từ 2014, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp CNTT - Truyền thông hàng đầu của Việt Nam, qua đó góp phần trực tiếp củng cố uy tín, xây dựng hình ảnh nền ICT Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới. Các giải thưởng được thẩm định và bình chọn bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, Kinh tế - Xã hội và đại diện các cơ quan quản lý, thông tấn báo chí… 

Hồng Nhung

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !