VNNIC, PTIT, Viện CNTT "thực tiễn hóa" nghiên cứu CNTT

Sự hợp tác 3 bên nhằm mục đích tăng cường tính thực tiễn và khả dụng của các nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT, Internet.

Sự hợp tác 3 bên giữa Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)  và Viện CNTT thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam nhằm mục đích tăng cường tính thực tiễn và khả dụng của các nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT, Internet.

Đây là một trong những nội dung chính của thỏa thuận hợp tác vừa được 3 đơn vị ký kết sáng nay, 8/1.

{keywords}
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chứng kiến lễ ký hợp tác giữa ba bên. Ảnh: M.T

Theo đó, VNNIC, PTIT và Viện CNTT sẽ phối hợp thúc đẩy liên kết nghiên cứu khoa học, tư vấn chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT, an toàn bảo mật thông tin; phối hợp trong công tác nghiên cứu, đưa vào ứng dụng các đề tài khoa học công nghệ trong lĩnh vực CNTT, Internet đảm bảo tính thời sự và ý nghĩa thực tiễn thiết thực;

Đồng thời, các bên cũng xây dựng kế hoạch và nhân lực, tận dụng thế mạnh của mỗi bên về liên kết trong và ngoài nước để phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế về CNTT, Internet, làm diễn đàn trao đổi chuyên sâu về Internet, CNTT nhằm mục đích phát triển và ứng dụng CNTT, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học cho sinh viên, cán bộ giảng dạy và các cán bộ khoa học của các Bên và ở Việt Nam.

{keywords}

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, trong bối cảnh CNTT và Internet VN đã có sự phát triển vượt bậc, việc nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ cũng như triển khai các ứng dụng CNTT phù hợp để phục vụ, hỗ trợ lại cho sự phát triển mạng lưới CNTT, viễn thông ngày càng trở nên cấp thiết. Đặc biệt, VN cần tăng cường các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học và triển khai thử nghiệm các kết quả nghiên cứu trên thực tế trong lĩnh vực CNTT, Internet để phát huy thế mạnh của các đơn vị trong các lĩnh vực chuyên sâu.

Ông cũng khẳng định, việc liên kết, hợp tác giữa ba đơn vị sẽ là sự gắn kết, bổ sung hài hòa thế mạnh của mỗi bên,"không chỉ là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học mà còn là sự kiểm nghiệm, đánh giá các kết quả nghiên cứu trên môi trường thực tế, đem lại hiệu quả trong công tác nghiên cứu phát triển trong môi trường CNTT, Internet tại Việt Nam".

T.C


ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !