VNPT hợp tác Amazon Web Service cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho chính phủ và các doanh nghiệp

VNPT thông báo đã lựa chọn Amazon Web Service (AWS) là đối tác trong xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng khối chính phủ, doanh nghiệp tại Việt Nam, ưu tiên ứng dụng các nền tảng công nghệ mới hiện đại như Multi-cloud hay Data Lake.

Bùng nổ thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam

Với thành công của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu với mọi quốc gia, mọi tổ chức, doanh nghiệp. Những sự thay đổi to lớn về năng suất lao động, nhu cầu, tâm lý, thói quen, trải nghiệm của người dùng và các mô hình kinh doanh mới đang được hình thành cho thấy vai trò to lớn trong cuộc sống xã hội hiện nay của chuyển đổi số, tác động đến mọi ngành nghề.

{keywords}

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đã được Chính phủ hay doanh nghiệp nhận thức rõ ràng, tuy nhiên để triển khai thành công không phải là một điều dễ dàng. Thực tế cho thấy, các đơn vị GOV hay các doanh nghiệp hiện nay vẫn gặp nhiều rào cản trong quá trình chuyển đổi như: Chi phí đầu tư tương đối cao trong khi hiệu quả không thể hiện rõ trong thời gian ngắn hạn; khó khăn khi thay đổi thói quen, tập quán kinh doanh; thiếu chuyên gia, nhân lực nội bộ am hiểu công nghệ số… Thực trạng này đòi hỏi những doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam cần đi đầu trong dẫn dắt, định hướng, đưa những công nghệ mới hiện đại trên thế giới vào sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức.

VNPT lựa chọn AWS đồng hành trên hành trình tiên phong chuyển đổi số

Là tập đoàn tiên phong trong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã và đang không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông-CNTT, đồng hành cùng chuyển đổi số quốc gia và hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Mới đây nhất, VNPT thông báo đã lựa chọn Amazon Web Service (AWS) - Công ty trực thuộc tập đoàn toàn cầu Amazon là đối tác trong xây dựng các giải pháp điện toán đám mây toàn diện cho khách hàng khối Chính phủ, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo đó, VNPT sẽ sử dụng hạ tầng và dịch vụ toàn diện của AWS để bổ trợ cho hạ tầng hiện có của Tập đoàn, đồng thời mở rộng sử dụng các dịch vụ tính toán, lưu trữ, dữ liệu và bảo mật của AWS để cung cấp tính riêng tư, độ tin cậy và quy mô cho các giải pháp của VNPT. Bên cạnh đó, thông qua sự kết hợp cùng một trong ba nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu thế giới, VNPT kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa đội ngũ công nghệ thông tin của hai đơn vị, tận dụng các công nghệ AWS mới nhất nhằm nâng cao năng lực sáng tạo, phát triển nhanh chóng các sản phẩm và dịch vụ CNTT mới trên nền đám mây, tạo điều kiện cho người dân Việt Nam, các tổ chức và doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

Trong giai đoạn đầu tiên của việc hợp tác, VNPT mong muốn tích hợp những thế mạnh công nghệ của hai nền tảng lớn trên AWS là nền tảng đa đám mây (multi-cloud) và nền tảng dữ liệu (data lake) nhằm tạo ra những sản phẩm, dịch vụ khác biệt với chi phí tối ưu nhất phục vụ chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp.

Phát huy tối đa năng lực hai bên để cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện

AWS - thành viên của tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon, là công ty cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây chiếm thị phần chủ đạo trên toàn cầu gồm điện toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, phân tích, kết nối mạng, di động, công cụ dành cho nhà phát triển, công cụ quản lý, Internet vạn vật (IoT), bảo mật và ứng dụng doanh nghiệp. Những dịch vụ này giúp các doanh nghiệp phát triển nhanh hơn, giảm chi phí công nghệ thông tin và mở rộng quy mô.

Trong khi đó, VNPT là tập đoàn công nghệ tiên phong triển khai chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, phát triển và cung cấp hệ sinh thái số với mô hình kinh doanh hướng dữ liệu giúp chuyển đổi số mạnh mẽ chính mình và khách hàng tổ chức doanh nghiệp, tích tụ tài nguyên và ứng dụng công nghệ gia tăng hiệu quả kinh tế.

Sự kiện hợp tác giữa VNPT và AWS chính là động thái quan trọng để hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm công nghệ của VNPT, tận dụng tối đa năng lực của các bên, qua đó rút ngắn thời gian chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, cơ quan Chính phủ tại Việt Nam.

Phạm Trang

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Đang cập nhật dữ liệu !