VNPT hợp tác Amazon Web Service cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho chính phủ và các doanh nghiệp

VNPT thông báo đã lựa chọn Amazon Web Service (AWS) là đối tác trong xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng khối chính phủ, doanh nghiệp tại Việt Nam, ưu tiên ứng dụng các nền tảng công nghệ mới hiện đại như Multi-cloud hay Data Lake.

Bùng nổ thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam

Với thành công của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu với mọi quốc gia, mọi tổ chức, doanh nghiệp. Những sự thay đổi to lớn về năng suất lao động, nhu cầu, tâm lý, thói quen, trải nghiệm của người dùng và các mô hình kinh doanh mới đang được hình thành cho thấy vai trò to lớn trong cuộc sống xã hội hiện nay của chuyển đổi số, tác động đến mọi ngành nghề.

{keywords}

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đã được Chính phủ hay doanh nghiệp nhận thức rõ ràng, tuy nhiên để triển khai thành công không phải là một điều dễ dàng. Thực tế cho thấy, các đơn vị GOV hay các doanh nghiệp hiện nay vẫn gặp nhiều rào cản trong quá trình chuyển đổi như: Chi phí đầu tư tương đối cao trong khi hiệu quả không thể hiện rõ trong thời gian ngắn hạn; khó khăn khi thay đổi thói quen, tập quán kinh doanh; thiếu chuyên gia, nhân lực nội bộ am hiểu công nghệ số… Thực trạng này đòi hỏi những doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam cần đi đầu trong dẫn dắt, định hướng, đưa những công nghệ mới hiện đại trên thế giới vào sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức.

VNPT lựa chọn AWS đồng hành trên hành trình tiên phong chuyển đổi số

Là tập đoàn tiên phong trong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã và đang không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông-CNTT, đồng hành cùng chuyển đổi số quốc gia và hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Mới đây nhất, VNPT thông báo đã lựa chọn Amazon Web Service (AWS) - Công ty trực thuộc tập đoàn toàn cầu Amazon là đối tác trong xây dựng các giải pháp điện toán đám mây toàn diện cho khách hàng khối Chính phủ, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo đó, VNPT sẽ sử dụng hạ tầng và dịch vụ toàn diện của AWS để bổ trợ cho hạ tầng hiện có của Tập đoàn, đồng thời mở rộng sử dụng các dịch vụ tính toán, lưu trữ, dữ liệu và bảo mật của AWS để cung cấp tính riêng tư, độ tin cậy và quy mô cho các giải pháp của VNPT. Bên cạnh đó, thông qua sự kết hợp cùng một trong ba nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu thế giới, VNPT kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa đội ngũ công nghệ thông tin của hai đơn vị, tận dụng các công nghệ AWS mới nhất nhằm nâng cao năng lực sáng tạo, phát triển nhanh chóng các sản phẩm và dịch vụ CNTT mới trên nền đám mây, tạo điều kiện cho người dân Việt Nam, các tổ chức và doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

Trong giai đoạn đầu tiên của việc hợp tác, VNPT mong muốn tích hợp những thế mạnh công nghệ của hai nền tảng lớn trên AWS là nền tảng đa đám mây (multi-cloud) và nền tảng dữ liệu (data lake) nhằm tạo ra những sản phẩm, dịch vụ khác biệt với chi phí tối ưu nhất phục vụ chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp.

Phát huy tối đa năng lực hai bên để cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện

AWS - thành viên của tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon, là công ty cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây chiếm thị phần chủ đạo trên toàn cầu gồm điện toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, phân tích, kết nối mạng, di động, công cụ dành cho nhà phát triển, công cụ quản lý, Internet vạn vật (IoT), bảo mật và ứng dụng doanh nghiệp. Những dịch vụ này giúp các doanh nghiệp phát triển nhanh hơn, giảm chi phí công nghệ thông tin và mở rộng quy mô.

Trong khi đó, VNPT là tập đoàn công nghệ tiên phong triển khai chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, phát triển và cung cấp hệ sinh thái số với mô hình kinh doanh hướng dữ liệu giúp chuyển đổi số mạnh mẽ chính mình và khách hàng tổ chức doanh nghiệp, tích tụ tài nguyên và ứng dụng công nghệ gia tăng hiệu quả kinh tế.

Sự kiện hợp tác giữa VNPT và AWS chính là động thái quan trọng để hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm công nghệ của VNPT, tận dụng tối đa năng lực của các bên, qua đó rút ngắn thời gian chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, cơ quan Chính phủ tại Việt Nam.

Phạm Trang

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !