Vợ đẻ, ốm nặng, Giáng sinh và năm mới, tất cả đều không ngăn cản được anh chàng này stream 2.000 ngày liên tục

Hành trình kiên trì này giúp Ben "CohhCarnage" Cassell thu hút được rất nhiều người theo dõi. Tuy nhiên, đổi lại, anh đã phải hy sinh rất nhiều thứ.

Khi bạn quyết định stream ít nhất 1 lần trong liên tiếp trong 2.000 ngày, bạn sẽ chia sẻ rất nhiều điều trong cuộc sống của mình với khán giả xem stream của bạn. Thậm chí, bạn chia sẻ cả những khoảnh khắc khó chịu nhất của mình. Có thời điểm trong khi chiến đấu với bệnh tật, Ben "CohhCarnage" Cassell còn mang cả camera vào trong nhà vệ sinh. "Tôi không thể ra khỏi nhà vệ sinh bởi tôi buồn nôn quá", anh nói.

Vợ đẻ, ốm nặng, Giáng sinh và năm mới, tất cả đều không ngăn cản được anh chàng này stream 2.000 ngày liên tục - Ảnh 1.

Ben "CohhCarnage" Cassell

Ngày 6/4 vừa rồi, Cassell, một streamer với hơn 1 triệu người theo dõi đã hoàn thành mục tiêu của mình. Anh bắt đầu stream vào năm 2013 và đã stream ít nhất 1 lần 1 ngày trong 2.000 ngày (hơn 5 năm) liên tiếp, không bỏ bất cứ ngày nào. Trong buổi stream cuối cùng của hành trình, Cassell rất xúc động khi đọc bức thư đầy chân thành từ người quản lý cộng đồng của anh. Trên Twitter, Cassell bày tỏ rằng một thế giới mới, đầy xa lạ đang mở ra trước mặt anh, anh chưa biết phải làm gì hết.

"Tôi, à, ừ, chưa có ý tưởng gì về việc mình sẽ làm vào ngày mai", anh nói. "Đó là một thế giới mới".

Khi Cassell lần đầu quyết định stream 2.000 ngày liên tiếp, cuộc sống của anh hoàn toàn khác bây giờ. Lúc ấy, anh vừa bỏ một công việc CNT tại một trường đại học của địa phương và đang tham gia các khóa học trực tuyến về thiết kế game, với rất nhiều thời gian rảnh. Anh cũng chưa có con. Thậm chí, Cassell còn chưa biết mình sẽ chuyên stream về cái gì và cố gắng đóng vai một nhân vật có giọng nói hài hước, lấy cảm hứng từ các DJ trên radio. Tuy nhiên, thử nghiệm ấy không thành công cho lắm. Cuối cùng, anh hạ quyết tâm làm 2 điều: Hãy cứ là chính mình khi lên sóng và stream hàng ngày trong 6 tháng.

Vợ đẻ, ốm nặng, Giáng sinh và năm mới, tất cả đều không ngăn cản được anh chàng này stream 2.000 ngày liên tục - Ảnh 2.

Ban đầu, anh chỉ muốn thử nghiệm xem mọi thứ sẽ đi đến đâu. Sau đó, theo thói quen, anh tiếp tục stream không ngừng nghỉ.

"Tôi nghĩ mình là sinh vật ưa sống theo thói quen, và nó thực sự có ích trong tình huống này", Cassell chia sẻ với Kotaku. "Và tôi hay nói rằng: "Bạn biết gì không? Hãy tiếp tục stream. Hãy để sáu tháng biến thành 1 năm và có thể cuối năm chúng ta sẽ xem chúng ta cảm thấy thế nào nhé". Rồi 1 năm trở thành 2 năm, 2 năm trở thành 4 năm, 4 năm kéo dài thành mãi mãi. Về cơ bản, sau 4 năm tôi đã nói rằng: "Bạn biết gì không? Tôi đã stream hàng ngày nhưng không có thêm mục tiêu nào nữa, không kéo dài thêm. Chỉ đơn giản là tôi sẽ stream mỗi ngày"".

Cassell stream tất cả các ngày, kể cả ngày sinh nhật, ngày nghỉ lễ.... Thậm chí, anh còn đưa lên sóng stream các bữa tiệc đặc biệt như Đêm Giao thừa, có cả màn đếm ngược. Anh thường stream từ 8 giờ sáng tới 4 giờ chiều. Đôi khi, anh làm một phiên stream marathon, kéo dài hàng chục tiếng. Ví dụ, Cassell đã stream 36 tiếng liên tục khi anh chơi một game MMO giả tưởng có tên Dragon's Prophet. Nếu đi du lịch và bận cả ngày, Cassell sẽ cố stream ít nhất 30 phút trước khi lết vào giường ở khách sạn. Anh đã stream cả những khoảnh khắc bệnh tật, ốm yếu, chia sẻ những lúc ngủ ngáy o o, những lần nôn thốc nôn tháo vì quá yếu và cả lúc thay bỉm cho con.

Bạn có thể nghĩ rằng những gì Cassell làm sẽ ảnh hưởng xấu tới fan của anh bởi người xem trên Twitch thường xuyên đòi hỏi các streamer mà họ yêu thích phải tuân thủ đúng lịch stream hàng ngày. Nhưng Cassell phát hiện ra rằng những người xem stream của anh sẽ yêu cầu anh nghỉ ngơi thay vì cố đưa bản thân tới một giới hạn không thể cứu vãn được.

"Đôi lúc tôi stream khi bị ốm và mọi người thường nài nỉ tôi rằng hãy tắt stream và tự chăm sóc cho bản thân đi", Cassell nói. "Thành thật mà nói, đôi khi đó là một dạng phép màu. Nó trái ngược hoàn toàn với kiểu một ông chủ luôn muốn bạn có mặt và liên tục đặt áp lực lên vai bạn".

Cassell cũng đã phải trải qua một số mất mát trong 2.000 ngày stream của mình. Anh là người thích động vật và nuôi 5 con mèo, 1 con chó, 2 con ngựa, một đàn gà và một con thằn lằn. Hai con chó và 1 con mèo mà anh nuôi đã chết trong suốt quá trình 2.000 ngày stream của Cassell. Với anh và người vợ Laina, những con vật nuôi ấy giống như những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, Cassell không vì thế mà gián đoạn lịch stream của mình.

"Đó là những khoảng thời gian khó khăn nhất trong chuỗi ngày stream bởi bạn phải trải qua những mất mát lớn đối với cá nhân nhưng vẫn phải tìm cách giải trí cho mọi người trong hàng giờ liền", Cassell nói. "Thực sự rất khó để khiến mọi người thấy vui vẻ, thoải mái khi chính bạn đang cảm thấy không ổn. Nhưng chúng tôi đã vượt qua tất cả".

Vợ đẻ, ốm nặng, Giáng sinh và năm mới, tất cả đều không ngăn cản được anh chàng này stream 2.000 ngày liên tục - Ảnh 3.

Cassell bế trên tay đứa con trai đầu lòng

Đương nhiên cũng có những thời điểm Cassell chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với người xem. Và một trong số đó cũng là thời điểm thay đổi cuộc đời của Cassell. Khi đứa con đầu lòng của Cassell, Roen, được sinh ra vào 2 năm trước, anh đã không stream từ bệnh viện nhưng vẫn cố gắng stream trong ngày hôm đó. Nhưng ngay cả khi anh đang ở bệnh viện, mọi người vẫn vào kênh của anh trên Twitch để gửi tới anh và gia đình những lời chúc tốt đẹp.

"Mặc dù không trực tuyến nhưng tôi liên tục nhận được các trang trò chuyện", Cassell chia sẻ. "Mọi người liên tục gõ Roen, tên con trai tôi trong khung chat, giống như hô khẩu hiệu ngoài đời vậy. Đó là sự pha trộn của những thiện cảm trong gần 24 giờ liên tục. Thật không thể tin được".

Roen sinh ra sớm hơn 1 tháng so với bình thường và điều ấy có nghĩa là Cassell và Laina phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng hơn so với các ông bố bà mẹ khác. Bên cạnh việc giấc ngủ bị ảnh hưởng và đôi khi phải thay bỉm, Cassell còn phải đối phó với những lo ngại về sức khỏe của bản thân và số lần hẹn gặp bác sĩ để thăm khám cũng tăng lên. Tuy nhiên, anh vẫn stream đều đặn.

"Đó là một khoảng thời gian thực sự hỗn loạn trong cuộc đời tôi", Cassell nói. "Nhưng may thay, cộng đồng người xem luôn sát cánh, ủng hộ tôi suốt thời gian đó. Hàng nghìn người trong số đó thực sự thấu hiểu và khuyên tôi nên dành thời gian cho gia đình, làm những gì tôi cần làm, đừng quan tâm về lịch trình và hãy stream khi thực sự rảnh thể. Thành thật mà nói, sự động viên của mọi người khiến tôi vượt qua mọi chuyện dễ dàng hơn".

"Mọi người luôn hỏi tôi rằng: "Anh đi du lịch như thế nào trong 5 năm qua?". Và tôi trả lời: "Bạn có thấy những gì tôi làm hàng ngày không? Tôi đang đi nghỉ mát đấy. Cuộc sống của tôi là một kỳ nghỉ nhờ những fan, người xem trung thành"", Cassell nói. "Mọi người cảm thấy như tôi giả vờ mình hạnh phúc mọi lúc mọi nơi và tôi trả lời rằng: "Tôi đã làm điều này hơn 5 năm trời. Vì thế, có thể tôi là một diễn viên giỏi hoặc là không phải vậy. Hãy tin tôi đi, tôi không phải là một diễn viên giỏi đâu".

Công việc của một streamer không dễ dàng như những gì chúng ta thấy. Cassell là một streamer đa năng, có nghĩa là anh ta chơi rất nhiều game thay vì tập trung vào 1 game như Fortnite. Anh ta cố gắng tạo ra một môi trường thoải mái, lan truyền những thiện cảm, một cảm giác nhất quán mặc dù anh chơi rất nhiều game khác nhau trong suốt hành trình của mình. Điều này có nghĩa là Cassell xuất hiện như một anh chàng thân thiện, vui tính trong khi tạo ra một chương trình có tính giải trí cho hàng nghìn người cùng lúc. Anh ấy phải luôn luôn trực tuyến, cá tính của anh ấy đã mạnh hơn vài bậc so với bình thường, tâm trạng của anh phải luôn ổn định dù cuộc sống riêng tư của anh phát triển không ngừng. Và Cassell cũng phải đảm bảo rằng cộng đồng người xem của anh ta không vượt ra khỏi ngoài tầm kiểm soát trên khung chat của Twitch.

Nhiều người trong cộng đồng Twitch nhìn vào Cassell và thấy một anh chàng tầm thường, không mấy mới mẻ, hấp dẫn nhưng vẫn nổi tiếng theo cách khó tin trong hơn nửa thập kỷ. Một cây đa cây đề thực thụ trong làng streamer Twitch. Trên thực tế, Cassell sẽ không thể thành công nếu làm một mình. Anh thuê một nhóm trợ lý và hiện tại số lượng của nhóm này lên tới 16 người.

Vợ đẻ, ốm nặng, Giáng sinh và năm mới, tất cả đều không ngăn cản được anh chàng này stream 2.000 ngày liên tục - Ảnh 4.

"Ở bên ngoài, mặt tiền của kênh là sự nhất quán và đáng tin cậy nhưng ở phía sau đó là rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành", Cassell chia sẻ. "Tôi cần ngồi ở đâu? Tôi cần chơi game gì? Máy của tôi cần cập nhật ra sao? Cần thuê thêm ai? Loại tranh nào chúng tôi cần mua? Loại tượng nào chúng tôi cần? Chúng tôi cần những chiếc áo như thế nào? Cửa hàng nào cần được cập nhật? Hộ nhóm nào cần được điều hành? Ai sẽ điều hành chúng? Có rất nhiều việc phải làm và nhiều ý tưởng, công việc xuất hiện liên tục".

Nhóm của Cassell đã cùng anh trải qua hành trình 2.000 ngày, âm thầm đứng đằng sau để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru nhất có thể. Nhiều thành viên của nhóm được trả lương toàn thời gian, bao gồm cả người điều phối kênh mang biệt danh "Theb0atman". Ban đầu, Theb0atman giúp Cassell quản lý cộng đồng người xem trong khi vẫn làm công việc IT tại công ty quần áo và trang sức. Hiện tại, công việc của anh ta là quản lý nhóm mod (người kiểm duyệt), huấn luyện thành viên mới của nhóm và xử lý các vấn đề lớn trong khung chat của kênh trên Twitch.

Kiểm duyệt là công việc đặc biệt và phải làm hàng ngày, đặc biệt là với một kênh lớn như của Cassell. Trong khi anh chàng streamer chơi game, cười đùa trước camera, các mod sẽ phải sàng lọc khung chat để ngăn chặn các yếu tố độc hại, tục tĩu... Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nhìn thấy những thứ kinh khủng, độc hại hàng ngày. Và hãy tưởng tượng xem nó còn nghiêm trọng như thế nào khi bạn phải làm công việc này hàng ngày trong 2.000 ngày liên tiếp. May thay, Theb0atman và công ty của Cassell đã ủy thác lại nhiệm vụ kiểm duyệt để tránh cơn ác mộng đó.

"Hầu hết thành viên trong nhóm, bao gồm cả tôi, phải kiểm duyệt vài tiếng mỗi ngày nhưng tất cả chúng tôi cũng đều cần phải nghỉ ngơi vì vậy chẳng có gì lạ khi cho mọi người nghỉ 1 hoặc 2 ngày mỗi tuần", Theb0atman, người nói rằng thường dành 80 đến 150 giờ mỗi tháng chỉ cho công việc kiểm duyệt, chia sẻ. "Nhóm được thiết kế để tất cả mọi người không phải có mặt cùng lúc. Mọi người trong nhóm luôn điều chỉnh linh hoạt thời gian của mình để đảm bảo rằng luôn có người kiểm soát mọi thứ đang diễn ra trên kênh".

Vợ đẻ, ốm nặng, Giáng sinh và năm mới, tất cả đều không ngăn cản được anh chàng này stream 2.000 ngày liên tục - Ảnh 5.

Tuy nhiên, giống như Cassell, trong hành trình hơn 5 năm, cũng có những ngày tồi tệ với khung chat của kênh. Ngay cả trong một cộng đồng "thiện lành" vẫn tồn tại một vài đối tượng xấu. Điều này càng dễ xảy ra với một kênh lớn. Trong trường hợp này, các biện pháp hạn chế là lựa chọn duy nhất mà mod có thể làm.

"Trong suốt hành trình, có những thời điểm khung chat ngập tràn nội dung xấu, toxic",Theb0atman nói. Điều này buộc mod phải kích hoạt chế độ dành riêng cho subscriber, vốn được dùng để ngăn chặn khả năng bình luận của những người xem không chi tiền hỗ trợ streamer. "Chúng tôi luôn cố gắng sử dụng biện pháp này càng ít càng tốt. Chúng tôi thực sự không vui vẻ gì khi khóa trải nghiệm trò chuyện của những người không theo dõi kênh".

Ngay cả khi có lịch làm việc hợp lý, công việc kiểm duyệt cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe tinh thần của mọi người. Theb0atman chia sẻ rằng sức khỏe tinh thần là yếu tố cực kỳ quan trọng với cả anh và Cassell, anh cũng làm hết sức mình để đảm bảo không một ai trong nhóm bị quá tải. "Chúng tôi khuyến khích các mod nghỉ giải lao mỗi khi cần thiết, đôi khi là một hoặc hai tháng một lần", Theb0atman nói. "Kiểm duyệt là công việc đòi hỏi bạn phải có tinh thần vững vàng. Internet là một nơi đầy thứ độc hại và công việc của chúng tôi là trở thành một chiếc khiên giúp ngăn chặn những thứ độc hại đó. Thỉnh thoảng, chúng tôi cần hít thở không khí trong lành và để công việc lại cho những mod khác tiếp quản".

Mặc dù có một đội ngũ trợ lý hùng hậu và cộng đồng người xem thân thiện, Cassell vẫn phải làm việc vất vả trong suốt hành trình. Sau tất cả, chẳng công việc nào yêu cầu một ai đó phải làm việc 2.000 ngày không nghỉ. Trên Twitch, nơi khán giả đòi hỏi sự nhất quán, các streamer mới vào nghề luôn cảm thấy áp lực khi phải dành hàng giờ mỗi ngày, đối mặt với những bình luận tục tĩu, với hy vọng được trở thành đối tác để có thể kiếm tiền từ công việc stream. Trong khoảng thời gian "lập nghiệp" này, Twitch hưởng thụ hầu hết thành quả của họ khi vừa có nội dung và vừa có tiền từ đối tác quảng cáo trong khi các streamer có rất ít cách kiếm tiền. Vượt qua giai đoạn đó, streamer tiếp tục phải tìm cho mình những cách để nổi bật nếu không muốn bị mất subscriber.

Cassell nói rằng anh từng nghi ngờ động lực trở thành streamer trên Twitch của mình khi suy nghĩ về việc Twitch kiếm được bao nhiêu và liệu họ có nên trả nhiều hơn cho các streamer hay không. Tuy nhiên, anh cũng cảm thấy thích những gì mình đang làm và thích những giờ stream cho các fan. Từ quan điểm ấy, điều có trách nhiệm nhất anh có thể làm là luôn luôn thực tế với cộng đồng người xem của mình.

"Tôi nghĩ rằng việc chia sẻ với mọi người về khó khăn khi làm streamer để mọi người thấu hiểu thực sự rất quan trọng với các streamer như tôi", Cassell nói. Nhờ có thời gian và không gian để điều chỉnh cuộc sống và mối quan hệ xã hội xung quanh việc stream nên Cassell mới có thể thành công. Cassell thích stream kiểu diễn xuất trên Twitch, điều có thể giúp anh trở thành một tài năng top đầu với nhiều sức hút. Nhưng nếu không có một bước ngoặt lớn, kênh của anh ta sẽ bị lẫn vào giữa đám đông các kênh vô danh khác. Cassell chia sẻ rằng khi bắt đầu nghiệp stream anh đã thử nhiều giờ diễn xuất thuần túy nhưng không thành công.

"Tôi đã gặp may với những thành công ban đàu nhưng sự sụt giảm trong 2 tháng sau đó đã khiến tôi gần như bỏ Twitch", anh nói. "Những con số của tôi đều sụt giảm. Tôi stream từ 12 tới 16 tiếng nhưng lượng người theo dõi vẫn giảm. Cuối cùng, đến một thời điểm tôi nhận ra rằng: "Okay, đã đến lúc tôi bỏ stream để đi tìm việc hoặc tôi phải xem xét lại từ đầu cách stream của mình". Tôi thường xuyên nhắc lại cảnh báo đó để đảm bảo mọi người hiểu rằng rất dễ thất bại trên nền tảng này".

"Toàn bộ chương tiếp theo trong cuộc đời tôi đều dành cho gia đình", Cassell nói. "Đó là lý do chính khiến tôi ngừng chuỗi hành trình stream của mình". Sau khi con trai thứ hai của anh ra đời một tháng trước, Cassell quyết định rằng đã tới lúc anh có một ngày nghỉ. Anh nhận ra rằng sắp tới cột mốc 2.000 ngày và quyết định đó sẽ là ngày cuối của hành trình.

"Trong 5 năm qua, tôi đã được làm cha tới 2 lần", anh nói. "Vợ tôi hiện tại đang ở nhà làm nội trợ vì phải chăm sóc cho gia đình. Còn rất nhiều điều mới mẻ sẽ tới với chúng tôi trong tương lai và nó giống như đang tới cuối một chương sách vậy. Đã đến lúc tôi nói rằng: "Bạn biết không? Đây không còn là tôi nữa. Đây không còn là cuộc sống của tôi. Đã đến lúc đóng chương này lại và chờ xem điều gì sẽ đến"".

Vào ngày 7/4, Cassell đã có ngày nghỉ đầu tiên kể từ khi anh bắt đầu hành trình stream vào năm 2013. Anh đã dành phần lớn thời gian của ngày hôm đó cho gia đình. Anh cũng đã chơi một game MMO giả tưởng cổ điển có tên Everquest. Nó là tựa game mà anh chưa từng stream bởi thời gian stream không đủ để anh khám hết game. Tuy nhiên, anh ấy vẫn thích chơi nó với cộng đồng người xem của mình nên anh đã thực hiện nó trong ngày nghỉ đầu tiên sau chuỗi stream 2.000 ngày không nghỉ.

"Có vài thứ đáng nói về cảm giác không ngồi trước camera và chỉ đơn giản là ngả người về phía sau để tận hưởng những giây phút thoải mái rất đáng", Cassell nói.

Theo Kotaku

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !