Vô tình trở thành "người tồi tệ nhất" trên Internet vì một bức ảnh

Chỉ bằng một bức ảnh được bán trên Internet, người đàn ông phải gắn liền với biệt danh "người tồi tệ nhất".

Hãy tưởng tượng một ngày bạn thức dậy và phát hiện ra rằng khuôn mặt của mình bất ngờ gắn liền với cụm từ “người tồi tệ nhất” trên internet. Đó là những gì đã xảy ra với một người ở Tây Ban Nha.

Josep Maria García, một người đàn ông 42 tuổi ở Catalonia, Tây Ban Nha, không hề biết rằng mình đã trở thành một "meme" trên internet cho đến khi nhận được cuộc gọi từ anh rể, nói anh hãy tìm kiếm cụm từ “người tồi tệ nhất bạn biết” (“worst person you know”) trên Google. Ngay sau khi nhấn nút tìm kiếm, García hoảng sợ khi mặt anh ta ở khắp mọi nơi.

Vô tình trở thành "người tồi tệ nhất" trên Internet - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến García trở nên "nổi tiếng"

Cố gắng tìm lý do tại sao mình lại trở thành gương mặt gắn liền với cụm từ tiêu cực, García cuối cùng nhận ra rằng tất cả đều liên quan đến một sự kiện vào năm 2014, khi mình được anh rể chụp thử một bức ảnh để kiểm tra ánh sáng. Bức ảnh sau đó được tải lên Getty Images dưới dạng ảnh stock (ảnh được cấp phép để mua bán và sử dụng lại mà không cần phải trả thêm phí bản quyền ngay cả trong mục đích thương mại).

Anh rể của García là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và tám năm trước, trong một chuyến đi đến Barcelona, anh ấy đã yêu cầu García, khi đó 34 tuổi, tạo dáng để giúp điều chỉnh ánh sáng. Bức ảnh đẹp đến mức họ quyết định tải nó lên danh mục ảnh stock của Getty Images. García nói rằng anh mơ hồ nhớ đã được anh rể cho biết bức ảnh này được sử dụng cho một bài báo châm biếm vào năm 2018, nhưng anh không chú ý nhiều đến tin tức này.

Bài báo châm biếm nói về “người tồi tệ nhất mà bạn biết” đã thu hút nhiều người xem và vì thuật toán của Google dường như không có khả năng phân biệt giữa tin tức thực sự và tin châm biếm, ảnh của García bắt đầu xuất hiện cùng với cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn biết”, cuối cùng trở thành meme trên mạng xã hội.

Vô tình trở thành "người tồi tệ nhất" trên Internet - Ảnh 2.

Cho đến gần đây, việc Josep Maria García nổi tiếng trên mạng hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của anh ấy. Meme phổ biến chủ yếu trên các chủ đề tiếng Anh, và không ai trong số khoảng 26.000 người trong thị trấn anh sống biết về nó. Nhưng sau đó, một series bài viết trên mạng xã hội về tìm kiếm người trong các meme nổi tiếng đã để lại thông tin về anh, nhiều người đã bình luận khiếm nhã về khuôn mặt của anh trong bức ảnh.

Có vẻ như mọi việc tồi tệ đến nỗi anh rể của García cuối cùng đã xóa bức ảnh khỏi danh sách ảnh stock được bán. Tuy nhiên, khuôn mặt của García sẽ mãi mãi được gắn với cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn biết” và anh hầu như không thể làm gì được.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Nhật bỏ tù những kẻ xúc phạm người khác trên mạng

Nhật bỏ tù những kẻ xúc phạm người khác trên mạng

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !