12 tháng, Big Tech Mỹ mất 3.000 tỷ USD

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Các hãng công nghệ lớn nhất nước Mỹ không tránh khỏi tác động của các điều kiện kinh tế vĩ mô, địa chính trị căng thẳng trên toàn cầu.

Big Tech Mỹ không thoát khỏi ảnh hưởng của điều kiện vĩ mô. (Ảnh: CNBC)

Tuần này, nhiều Big Tech của Mỹ đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III và đưa ra dự báo cho quý IV. Điểm chung là họ đều không làm cho nhà đầu tư hài lòng, dẫn đến giá cổ phiếu sụt giảm ngay lập tức.

CNBC đã thống kê biến động vốn hóa của 7 hãng công nghệ, bao gồm Alphabet, Microsoft, Meta, Amazon, Tesla, Netflix, Apple trong một năm qua. Theo đó, con số 3.000 tỷ USD đã bốc hơi chỉ trong vòng 12 tháng. Trong số này, nhà sản xuất iPhone chịu thiệt hại thấp nhất và vẫn duy trì phong độ. Cổ phiếu Apple gần như không biến động và “chỉ” mất 35 tỷ USD vốn hóa. 

Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh vào ngày 28/10 (giờ Việt Nam). Phố Wall dự đoán doanh thu của “táo khuyết” sẽ đạt 88,9 tỷ USD. Công ty đối mặt một số thách thức song nhà đầu tư hi vọng hãng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều nhờ vào thương hiệu mạnh, người dùng trung thành và nhu cầu đối với sản phẩm cao cấp.

Nhu cầu PC và smartphone toàn cầu đang sụt giảm, có thể tác động đến dòng sản phẩm iPhone và Mac. Apple cũng gặp khó do đồng USD mạnh lên. Ngoài ra, nỗi lo sợ về cuộc suy thoái đang tới gần cũng khiến người dùng chùn tay khi mua sắm hàng hóa không thiết yếu. Câu hỏi được các nhà đầu tư quan tâm nhất là bộ phận dịch vụ của Apple có tiếp tục tăng trưởng hay không.

Du Lam (Theo CNBC)

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !