VTC khai trương trạm phát sóng DVB-T2 tại Sơn La và Phú Quốc

Trong tháng 12/2016, Đài VTC lần lượt khai trương 2 trạm phát sóng DVB-T2 mới tại Sơn La và Phú Quốc (Kiên Giang) nâng tổng số trạm phát sóng DVB-T2 lên 5 trạm đặt rải rác ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Trong tháng 12/2016, Đài VTC lần lượt khai trương 2 trạm phát sóng DVB-T2 mới tại Sơn La và Phú Quốc (Kiên Giang) nâng tổng số trạm phát sóng DVB-T2 lên 5 trạm đặt rải rác ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

{keywords}

Trạm phát sóng DVB-T2 tại Sơn La đảm bảo bao phủ toàn bộ thành phố Sơn La và các khu vực phụ cận trong khoảng bán kính trên dưới 20km. Trong khi đó, trạm DVB-T2 tại Phú Quốc đảm bảo phủ toàn bộ huyện đảo du lịch này và phụ cận trong khoảng bán kính trên dưới 15km. 2 trạm phát sóng mới giúp người dân tại Sơn La và huyện đảo Phú Quốc có thể theo dõi miễn phí các kênh Truyền hình chất lượng cao do Đài VTC phát sóng, trong đó có 3 kênh truyền hình HD là VTC1 HD, VTC3 HD và VTC14 HD. Sự kiện này có ý nghĩa chính trị quan trọng, góp phần thu hẹp khoảng cách tiếp cận thông tin tuyên truyền thiết yếu của Đảng, Nhà nước, đối với người dân ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Trước đó, Đài VTC đã phát sóng truyền hình kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 tại 3 khu vực khác bao gồm: Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ. Nhà báo Nguyễn Kim Trung – Quyền giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết: “Cùng với lộ trình số hóa của chính phủ, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ duy trì song song cả hai hệ thống truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo tiêu chuẩn DVBT để phục vụ hàng triệu gia đình vẫn đang dùng thiết bị thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo tiêu chuẩn DVBT và đồng thời đang triển khai thêm các trạm phát sóng DVBT2 theo đúng tiêu chuẩn quốc gia để phát các kênh truyền hình của VTC, cũng như của các kênh và các đài truyền hình khác trong cả nước theo tiêu chuẩn DVBT2 để phục vụ quý khán giả khắp các vùng miền của tổ quốc”.

Dự kiến, từ năm 2017, Đài VTC sẽ liên tục khai trương thêm các trạm phát sóng DVB-T2 mới và hướng tới mục tiêu phủ sóng DVB-T2 tại tất cả các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Theo VTC

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !