VTC sẽ trình phương án cổ phần hóa trong Q4/2016

Ông Đàm Mỹ Nghiệp, TGĐ Tổng công ty VTC cho biết doanh nghiệp này sẽ trình phương án cổ phần hóa để Bộ T&TT phê duyệt trong Q4/2015, thực hiện nghiêm túc đề án tái cơ cấu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ TT&TT.

- Ông Đàm Mỹ Nghiệp, TGĐ Tổng công ty VTC cho biết doanh nghiệp này sẽ trình phương án cổ phần hóa để Bộ T&TT phê duyệt trong Q4/2015, thực hiện nghiêm túc đề án tái cơ cấu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ TT&TT.

{keywords}

Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty VTC phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Thông tin này được ông Nghiệp đưa ra tại Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ năm 2016 của Tổng công ty VTC chiều nay, 24/12. Đây là một trong 5 nhiệm vụ chính của VTC trong năm tới, cùng với việc khẩn trương hoàn thành việc chia tách, bàn giao tài sản của đài VTC sang VOV; Thúc đẩy phát triển kinh doanh, xóa lỗ tích lũy và có lợi nhuận năm 2016; Đầu tư vào các công trình trọng điểm, năng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng SXKD và Ứng dụng hệ thống quản trị hiện đại trong toàn Tổng công ty.

Cho tới thời điểm này, VTC đã cơ bản hoàn thành việc tái cơ cấu giai đoạn 2012-2015. Việc cổ phần hóa sẽ là mục tiêu lớn của giao đoạn tái cấu trúc tiếp theo theo đúng chủ trương lớn về tái cơ cấu các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước của Chính phủ.

Thời điểm cuối năm 2016 tỏ ra phù hợp, bởi theo kỳ vọng của Ban lãnh đạo Tổng công ty, khi ấy cũng là lúc mà VTC xóa hết lỗ lũy kế và chính thức có lợi nhuận. Với bức tranh tài chính lành mạnh, doanh nghiệp sẽ có lợi thế hơn khi định giá.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh năm 2016 sẽ là năm đầu tiên mà VTC bắt đầu triển khai xây dựng phương án cổ phần hoá theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tổng công ty cần lựa chọn thời điểm phù hợp nhất cho việc cổ phần hóa, trên cơ sở đó sớm xây dựng phương án trình Bộ phê duyệt.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao việc VTC đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng các Bộ, Ngành thực hiện công tác chia tách Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC về VOV, đồng thời thực hiện nghiêm túc đề án tái cơ cấu trên tinh thần cầu thị, tập trung khắc phục những tồn tại, khó khăn trong giai đoạn trước;

"VTC đã thẳng thắn chỉ ra 4 tồn tại chủ yếu trong công tác đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp cần phải tháo gỡ để đưa VTC tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới. Tổng công ty cần tiếp tục nỗ lực giải quyết những tồn tại, khó khăn về tài chính, ổn định môi trường SXKD, tối ưu nguồn lực và ưu thế của doanh nghiệp để sớm cổ phần hoá trong năm 2016", Bộ trưởng chỉ đạo. Đồng thời, để việc cổ phần hóa đạt hiệu quả, giá trị doanh nghiệp cao, VTC sẽ cần sớm đẩy nhanh tiến độ một số việc như thoái vốn tại các công ty hoạt động thiếu hiệu quả.

Trước đó, tại Đại hội Đảng bộ Tổng công ty hồi tháng 8 vừa qua, Chủ tịch HĐTV Lưu Vũ Hải cũng nêu rõ, định phướng phát triển của Tổng công ty VTC là tăng vốn điều lệ lên 1500 tỷ đồng trong năm 2016 và "tạo điều kiện nâng cao giá trị cổ phần hóa doanh nghiệp từ năm 2017" để đạt được mục tiêu 2000 tỷ đồng vốn điều lệ vào năm 2020. Ban lãnh đạo VTC tin rằng, thông qua các mô hình tổ chức đa sở hữu, cổ phần hóa, doanh nghiệp sẽ có thể thu hút nguồn lực bên ngoài, kết hợp với nội lực để tạo ra "sự đột phá về quy mô", bứt phá về hoạt động SXKD.

T.C

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

Đang cập nhật dữ liệu !