Twitter và Elon Musk kéo nhau ra tòa vào tháng 10

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Tòa án sẽ xét xử vụ kiện giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk xoay quanh thương vụ thâu tóm 44 tỷ USD vào tháng 10.

(Ảnh: Reuters)

Đây có thể xem là thất bại đầu tiên của Musk, người muốn phiên xét xử diễn ra vào tháng 2/2023 để có thêm thời gian điều tra các khiếu nại của mình về số lượng tài khoản giả mạo trên Twitter. Musk xem số liệu này là điều cốt lõi để có thể rút khỏi giao dịch với Twitter. Tuy nhiên, Twitter không đồng tình. Mạng xã hội tranh luận lùi phiên xử sang năm sau sẽ đe dọa đến vấn đề tài chính của thương vụ.

Thẩm phán Kathaleen McCormick của Tòa đại pháp Delaware (Mỹ) cho rằng, Twitter xứng đáng được giải quyết sớm. “Thực tế việc lùi thời gian sẽ gây tác hại không thể khắc phục cho người bán”, bà nói. Bà yêu cầu các bên chuẩn bị lịch trình cho phiên xử kéo dài 5 ngày.

Luật sư của Musk không bình luận gì về diễn biến mới, trong khi người phát ngôn Twitter bày tỏ sự hài lòng với quyết định của tòa án.

Twitter muốn thẩm phán McCormick yêu cầu Musk hoàn thành giao dịch với mức giá thỏa thuận 54,2 USD/cổ phiếu. Theo Musk, một phiên xét xử nhanh chóng cho phép Twitter che giấu sự thật về tài khoản giả mạo, điều mà ông bắt đầu đặt câu hỏi sau khi ký thỏa thuận với mạng xã hội này hồi cuối tháng 4.

“Khi ngài Musk bắt đầu đặt câu hỏi, câu trả lời ông ấy nhận được rất đáng báo động”, Andrew Rossman – luật sư của Musk – cho biết. Luật sư chia sẻ, sẽ mất vài tháng để phân tích núi dữ liệu khổng lồ nhằm giải quyết câu hỏi của CEO Tesla về tài khoản giả mạo của Twitter.

Musk còn đối mặt với một phiên xử khác từ ngày 24/10 về gói lương thưởng 56 tỷ USD từ Tesla.

Du Lam (Theo Reuters)

Người thắng, kẻ bại trong vụ kiện Elon Musk và TwitterTrong cuộc chiến pháp lý giữa Twitter và Elon Musk, chỉ có một người chiến thắng duy nhất. Song, đáng tiếc, đó không phải là Musk hay “chim xanh”.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !