Twitter và Elon Musk kéo nhau ra tòa vào tháng 10

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Tòa án sẽ xét xử vụ kiện giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk xoay quanh thương vụ thâu tóm 44 tỷ USD vào tháng 10.

(Ảnh: Reuters)

Đây có thể xem là thất bại đầu tiên của Musk, người muốn phiên xét xử diễn ra vào tháng 2/2023 để có thêm thời gian điều tra các khiếu nại của mình về số lượng tài khoản giả mạo trên Twitter. Musk xem số liệu này là điều cốt lõi để có thể rút khỏi giao dịch với Twitter. Tuy nhiên, Twitter không đồng tình. Mạng xã hội tranh luận lùi phiên xử sang năm sau sẽ đe dọa đến vấn đề tài chính của thương vụ.

Thẩm phán Kathaleen McCormick của Tòa đại pháp Delaware (Mỹ) cho rằng, Twitter xứng đáng được giải quyết sớm. “Thực tế việc lùi thời gian sẽ gây tác hại không thể khắc phục cho người bán”, bà nói. Bà yêu cầu các bên chuẩn bị lịch trình cho phiên xử kéo dài 5 ngày.

Luật sư của Musk không bình luận gì về diễn biến mới, trong khi người phát ngôn Twitter bày tỏ sự hài lòng với quyết định của tòa án.

Twitter muốn thẩm phán McCormick yêu cầu Musk hoàn thành giao dịch với mức giá thỏa thuận 54,2 USD/cổ phiếu. Theo Musk, một phiên xét xử nhanh chóng cho phép Twitter che giấu sự thật về tài khoản giả mạo, điều mà ông bắt đầu đặt câu hỏi sau khi ký thỏa thuận với mạng xã hội này hồi cuối tháng 4.

“Khi ngài Musk bắt đầu đặt câu hỏi, câu trả lời ông ấy nhận được rất đáng báo động”, Andrew Rossman – luật sư của Musk – cho biết. Luật sư chia sẻ, sẽ mất vài tháng để phân tích núi dữ liệu khổng lồ nhằm giải quyết câu hỏi của CEO Tesla về tài khoản giả mạo của Twitter.

Musk còn đối mặt với một phiên xử khác từ ngày 24/10 về gói lương thưởng 56 tỷ USD từ Tesla.

Du Lam (Theo Reuters)

Người thắng, kẻ bại trong vụ kiện Elon Musk và TwitterTrong cuộc chiến pháp lý giữa Twitter và Elon Musk, chỉ có một người chiến thắng duy nhất. Song, đáng tiếc, đó không phải là Musk hay “chim xanh”.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !