Vừa nộp đơn xin phá sản, FTX thông báo bị hack, mất hơn 600 triệu USD

Đại diện sàn giao dịch tiền mã hoá vừa nộp đơn xin phá sản - FTX, xác nhận trên Telegram nền tảng này đã bị hack và hướng dẫn người dùng xoá ứng dụng, cũng như không truy cập vào website do lo ngại mã độc phát tán

Theo đó, đến cuối ngày 11/11, số tài sản mã hoá trị giá hơn 600 triệu USD được ghi nhận đã bị rút khỏi ví điện tử của FTX mà không hề có giải thích rõ ràng. Sau đó không lâu, nền tảng giao dịch thông báo trên kênh Telegram chính thức rằng công ty đã bị hack, hướng dẫn người dùng không cài đặt bất kỳ cập nhật nào, gỡ bỏ phần mềm và dừng truy cập vào trang chủ công ty.

Vừa nộp đơn xin phá sản, sàn FTX bị hack hơn 600 triệu USD. Ảnh: CoinDesk

“FTX đã bị hack. Hiện tại ứng dụng FTX đã bị nhúng mã độc. Hãy gỡ bỏ phần mềm. Dừng truy cập vào website FTX do nó có thể tải xuống trojan vào thiết bị của bạn”, một quản trị viên tài khoản viết trong nhóm hỗ trợ FTX Support trên Telegram. Thông báo trên cũng được ghim ưu tiên hiển thị bởi Ryne Miller, cố vấn trưởng tại sàn giao dịch mã hoá vừa xin phá sản.

Theo dữ liệu trên chuỗi, các mã thông báo (token) Ethereum khác nhau, chẳng hạn như Solana và Binance Smart Chain đã bị rút khỏi ví điện tử chính thức của FTX và chuyển đến các sàn phi tập trung khác như 1inch.

Trước đó, Miller cho biết, công ty đang tiến hành “điều tra một số hoạt động bất thường trên ví liên quan đến hợp nhất số dư FTX tại các sàn giao dịch”.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử này vừa nộp đơn xin phá sản sau khi mất khả năng chi trả hàng tỷ USD cho người dùng. Nhiều chủ sở hữu ví FTX cũng cho hay, họ đang thấy số dư bằng 0 trong địa chỉ ví tại FTX.com và FTX U.S.

Trên Twitter, một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử tin rằng số tiền bị rút cạn có thể là một phần cuộc tấn công của tin tặc, nhưng cũng có suy đoán rằng việc này được thực hiện bởi “tay trong” của nhà sáng lập Bankman-Fried, khi các giao dịch xảy ra đồng thời và tinh vi. Có tin đồn cho biết “các cựu nhân viên FTX xác nhận rằng, họ không hề phát hiện ra những giao dịch chuyển tiền này”.

Hiện cổng đăng nhập của FTX vẫn không khả dụng dù website đang trực tuyến, khiến người dùng gặp lỗi 503 khi cố gắng login tài khoản. Thông báo lỗi 503 xảy ra khi máy chủ ngừng hoạt động để bảo trì hoặc không thể truy cập.

Thế Vinh (Theo CoinDesk)

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !