Vừa ra mắt ít ngày, iPhone 7 đã bị jailbreak

Chiếc iPhone 7 mới nhất đã bị jailbreak chỉ vài ngày sau khi nó ra mắt. Chưa rõ phản ứng của Apple với việc này sẽ như thế nào.

Chiếc iPhone 7 mới nhất đã bị jailbreak chỉ vài ngày sau khi nó ra mắt. Chưa rõ phản ứng của Apple với việc này sẽ như thế nào.

{keywords}

Tuy nhiên, hiện tại việc jailbreak iPhone 7 (hoặc iPhone 7 Plus) để cài các ứng dụng Cydia chỉ có tác giả jailbreak làm được. Người dùng bình thường không thể làm được do tác giả không chia sẻ công cụ thực hiện.

Nhà nghiên cứu bảo mật Luca Tedesco vừa post lên Twitter hình ảnh cho thấy chiếc iPhone 7 chạy bản iOS 10.0.1 đã bị jailbreak cài đặt bộ công cụ Cydia 1.1.26.

{keywords} 

Có vẻ như hiện tại đang có nhiều hacker khác cũng làm việc tương tự. Không sớm thì muộn sẽ có công cụ jailbreak iPhone 7 được chia sẻ trên mạng giống như các phiên bản iPhone trước đây.

Theo quy trình, Apple sẽ tìm cách cập nhật phần mềm iPhone 7 để bịt các lỗ hổng cho phép jailbreak. Tuy nhiên, giới bảo mật và hacker sẽ không chịu ngồi yên để Apple làm việc này.

Thực tế, người dùng thông thường cũng chẳng cần jailbreak máy làm gì. Những năm gần đây, iOS đã có rất nhiều nâng cấp cải thiện. Đó chưa kể việc jailbreak có thể khiến iPhone dễ tổn thương hơn với phần mềm độc hại.

Jailbreak chỉ dành cho giới thích vọc vạch, muốn đi sâu khai thác tất cả những khả năng mà iPhone có thể cung cấp mà thôi.

Nguyễn Minh (theo BGR)

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !