Warner Bros phát hành phim năm 2021 ra rạp và trực tuyến cùng lúc

17 bộ phim mới của hãng Warner Bros sẽ được chiếu tại rạp và dịch vụ phát trực tuyến theo yêu cầu HBO Max cùng một lúc, thách thức mô hình kinh doanh truyền thống của Hollywood.

 

{keywords}
Bộ phim "Wonder Woman 1984" sẽ có mặt trên HBO Max cùng thời điểm chiếu rạp. Ảnh: Internet

Tuần trước, Warner Bros tuyên bố 17 phim của hãng trong năm 2021 sẽ được chiếu đồng thời tại rạp và dịch vụ phát trực tuyến theo yêu cầu (stream) HBO Max. Theo truyền thống, mỗi phim có thời gian 90 ngày chiếu độc quyền tại rạp, sau đó mới xuất hiện trên các kênh khác. Song, với động thái của Warner Bros, khán giả không còn phải chờ đợi nữa. Các phim chiếu trên HBO Max trong 1 tháng trước khi được gỡ.

Warner Bros cho thấy phần nào quan điểm của hãng về tương lai của phim chiếu rạp. Ngay cả khi vaccine Covid-19 được sử dụng rộng rãi trong thời gian tới, họ không tin thị trường phim chiếu rạp có thể phục hồi trước mùa thu năm sau. Theo Giám đốc WanerMedia Jason Kilar, mô hình phát hành mới sẽ tồn tại ngay cả khi dịch bệnh có chiều hướng giảm.

Khi được hỏi đây là kế hoạch tạm thời hay vĩnh viễn, Toby Emmerich – Chủ tịch hãng phim Warner Bros – cho biết công ty còn phải theo sát tình hình và hiện tại chưa dự đoán được gì nhiều sau năm 2021. Ông nhấn mạnh phim của Warner vẫn áp dụng cách phân phối truyền thống bên ngoài nước Mỹ, nơi HBO Max chưa có mặt.

Nhiều người tại Hollywood xem lời giải thích của Warner Bros không thành thật. Họ cho rằng một khi đã đi theo mô hình này, rất khó quay lại và sẽ buộc các hãng phim khác phải chối bỏ mô hình cũ. Ngoài ra, một khi người hâm mộ quen với việc được xem phim chiếu rạp đồng thời tại nhà, họ không còn háo hức quay lại rạp chiếu phim nữa. Mục tiêu của Warner Bros khi đưa ra quyết định dường như là muốn HBO Max thành đối thủ cạnh tranh tương xứng với Netflix. Hiện tại, HBO Max chỉ có khoảng 8,6 triệu tài khoản hoạt động, còn Netflix có 73 triệu người dùng tại Mỹ.

Dù Emmerich không tin đây là nguy cơ với các rạp chiếu phim, Phố Wall lại nghĩ khác. Cổ phiếu của AMC Entertainment, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới, giảm 16% sau khi Warner Bros công bố kế hoạch, còn cổ phiếu Cinemark giảm 22%.

Du Lam (Theo NYT) 

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !