Website của Lục quân Mỹ bị tấn công

 Lục quân Mỹ đã tạm đóng website chính thức của họ vào hôm 8/6 như một biện pháp đề phòng sau khi bị một nhóm hacker ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad xâm nhập.

Lục quân Mỹ đã tạm đóng website chính thức của họ vào hôm 8/6 như một biện pháp đề phòng sau khi bị một nhóm hacker ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad xâm nhập.

Quân đội Điện tử Syria (SEA) đã nhận trách nhiệm vụ tấn công trong cùng ngày nhằm vào website Army.mil, trang tin tức và thông tin công khai chính của Lục quân Mỹ.

Các hộp thoại được đăng trên website này có nội dung chỉ trích các nỗ lực của Mỹ ở Trung Đông, theo tường thuật của trang Cnet.

“Các chỉ huy của bạn thừa nhận họ đang huấn luyện những người mà họ đã phái đến để chiến đấu và hy sinh”, một trong các hộp thoại trên Army.mil viết.

Những nỗ lực truy cập website nói trên vào chiều 8/6 đều được thông báo là “lỗi mạng”. Giới chức Lục quân Mỹ xác nhận họ đã tạm thời đóng cửa website để phòng ngừa khả năng dữ liệu nhạy cảm bị xâm phạm.

{keywords}
Thông điệp của SEA trên trang Army.mil được đăng lên Twitter - Ảnh chụp màn hình.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Lục quân Mỹ, Chuẩn tướng Malcolm Frost nêu rõ: “Sau khi phát giác vụ việc, Lục quân Mỹ đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn thích hợp để đảm bảo dữ liệu không bị đánh cắp bằng cách tạm thời đóng website này”.

Đây là lần thứ hai trong chưa đầy 6 tháng, hệ thống mạng của quân đội Mỹ bị tấn công.

Hồi tháng 1/2015, các tài khoản Twitter và YouTube của Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ bị xâm nhập và những hình ảnh đại diện được thay bằng những người ủng hộ tổ chức Hồi giáo cực đoan IS.

Chính phủ Mỹ gần đây đã trở thành mục tiêu của những vụ tấn công mạng có nguồn gốc từ nước ngoài. Tuần qua, hacker đã đột nhập vào hệ thống dữ liệu của Cơ quan quản lý nhân sự thuộc chính phủ Mỹ và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của ít nhất 4 triệu người đã và đang là nhân viên liên bang.

Trong vài năm trở lại đây, SEA, vốn ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria là ông Bashar al-Assad, đã nhận trách nhiệm đối với nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các website tin tức, bao gồm các hãng tin và tờ báo như AP, NPR, CBS, BBC, The New York Times, The Washington Post, The Guardian...

Theo PCWVN

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !