WHO cùng Facebook, Microsoft tổ chức cuộc thi lập trình Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã hợp tác với Facebook, Microsoft và vài hãng công nghệ khác tổ chức cuộc thi lập trình nhằm tìm ra các phần mềm đối phó với đại dịch Covid-19.

Cuộc thi lập trình #BuildforCOVID19 được thông báo hôm 24/3 và bắt đầu nhận bài thi từ 26/3. Cùng với Facebook và Microsoft, các hãng công nghệ tham gia còn có Twitter, WeChat, TikTok, Pinterest, Slack, Giphy. Họ sẽ chia sẻ nguồn lực để hỗ trợ người dự thi trong quá trình nộp dự án.

Trên bài viết quảng bá cuộc thi, CEO Mark Zuckerberg cho biết các tính năng như hiến máu, phản ứng trong khủng hoảng của Facebook ra đời từ những cuộc thi lập trình như thế này và nay đã được hàng triệu người khắp thế giới sử dụng. Anh hi vọng sẽ xuất hiện các ý tưởng, mô hình hữu ích từ #BuildforCOVID19.

Cuộc thi khuyến khích lập trình viên phát triển dự án xoay quanh chủ đề y tế, dân số dễ tổn thương, doanh nghiệp, cộng đồng, giáo dục, giải trí. Hạn cuối nhận bài thi là thứ Hai (30/3). Các dự án thắng giải được công bố vào ngày 3/4.

Mục đích của #BuildforCOVID19 là tạo không gian trên mạng, nơi lập trình viên có thể đưa ra ý tưởng, thử nghiệm và phát triển giải pháp phần mềm hỗ trợ xử lý khủng hoảng Covid-19 trong bối cảnh mọi người đang tự cách ly.

Thông tin chi tiết cuộc thi có thể xem tại đây: https://covid-global-hackathon.devpost.com/

Trên thế giới, đã có hơn 423.000 người mắc và hơn 18.900 ca tử vong do Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !