Who: Hãy ngừng ngay việc cho trẻ em xem TV

Theo khuyến cáo mới nhất của WHO – Tổ chức Y tế thế giới – thì các bậc phụ huynh hãy ngưng ngay việc cho trẻ em xem TV.

Theo SlashGear, những nội dung trên Netflix có thể vô hại và ít gây phiền nhiễu đối với bạn và tôi nhưng Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng những tiêu chuẩn cá nhân tương tự không nên được áp dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Trong một báo cáo mới nhất của mình, WHO khẳng định rằng lối sống ít vận động ở trẻ em đến 5 tuổi khiến chúng có nguy cơ gia tăng đáng kể các thói quen liên quan đến béo phì và tất cả các ảnh hưởng sức khỏe khó chịu đi kèm.

Hướng dẫn trước đây của WHO về thời gian trên màn hình cũng đã đề cập đến việc trẻ em sẽ bị giảm thời gian vận động và thay vào đó là xem TV hay chơi các trò chơi trên smartphone và máy tính bảng. Những hoạt động tiêu tốn ít năng lượng này góp phần dẫn đến tình trạng sức khỏe kém và bây giờ WHO phát hiện ra nó còn nguy hại hơn chúng ta tưởng.

Nâng cao sức khỏe cho tất cả các phương diện là làm những gì tốt nhất cho sức khỏe ngay từ khi bắt đầu cuộc sống của con người. Đây là tuyên bố từ Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc của WHO. Thời thơ ấu là một thời kỳ phát triển nhanh chóng và là thời điểm mà các mô hình lối sống gia đình có thể được điều chỉnh để tăng cường sức khỏe.

Nhóm trích dẫn số liệu thống kê ngày càng rắc rối liên quan đến không chỉ béo phì ở trẻ em mà cả những rủi ro của lối sống ít vận động ở người trưởng thành. WHO cho biết gần một phần tư người trưởng thành và 80% thanh thiếu niên không đáp ứng các khuyến nghị về hoạt động thể chất tối thiểu. Người ta nghĩ rằng những thói quen này bắt đầu sớm trong đời và khó có thể phá vỡ khi một cá nhân không khỏe mạnh đến tuổi trưởng thành.

Vậy trẻ em nên làm gì nếu không nhìn chằm chằm vào màn hình kỹ thuật số? WHO có một số ý tưởng:

Mô hình của hoạt động tổng thể 24 giờ là chìa khóa: thay thế thời gian xem màn hình và ít vận động bằng các trò chơi tích cực hơn (nhưng vẫn đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc và có chất lượng giấc ngủ tốt). Trong khoảng thời gian này, trẻ em có thể tương tác với người chăm sóc, chẳng hạn như đọc, kể chuyện, hát và giải câu đố. Hãy nhớ rằng điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Một danh sách đầy đủ các đề xuất cá nhân dựa trên độ tuổi có thể được tìm thấy trên trang web của tổ chức Y tế Thế giới.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !