WHO thí điểm chương trình ‘chứng nhận vaccine số’

Estonia và WHO bắt đầu triển khai dự án thí điểm chứng nhận vaccine kỹ thuật số. Đây là loại thẻ thông minh theo dõi dữ liệu chăm sóc sức khỏe, đẩy mạnh sáng kiến COVAX của WHO nhằm thúc đẩy việc tiêm chủng ở các nước đang phát triển.

Chú thích ảnh

Một tiếp viên phi hành đoàn đeo khẩu trang trong lúc kiểm tra chỗ ngồi hành khách trên máy bay tại sân bay Liszt Ferenc ở Budapest, Hungary hồi tháng 5. Ảnh: Bloomberg

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), WHO không khuyến khích các quốc gia cấp “giấy thông hành miễn dịch” cho những người hồi phục khỏi COVID-19, song cơ quan này đang xem xét triển vọng triển khai chứng nhận tiêm chủng điện tử giống như giấy chứng nhận đang thí điểm với Estonia.

Trên thực tế, khả năng người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đang ngày một lớn. Ngày 2/12, Anh là nước đầu tiên trên thế giới tiến hành chương trình tiêm chủng toàn quốc vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây cũng là chương trình tiêm chủng có quy mô lớn nhất của Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai.  

“Chúng tôi đang cân nhắc rất kỹ lưỡng về việc sử dụng công nghệ trong các hành động phản ứng COVID-19. Một trong số đó là chúng tôi có thể liên kết với các quốc gia thành viên để triển khai chương trình chứng nhận tiêm chủng điện tử”, Siddhartha Datta - Giám đốc chương trình về các bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine của WHO tại Châu Âu - nói với giới phóng viên trong một cuộc gọi từ Copenhagen (Đan Mạch).

Estonia vào đầu năm nay đã bắt đầu thí điểm chương trình “hộ chiếu miễn dịch kỹ thuật số”, có khả năng theo dõi những người đã hồi phục khỏi COVID-19 và đã sản sinh miễn dịch. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là phản ứng miễn dịch đó có tác dụng trong bao lâu.

(Theo baotintuc.vn)

Mạng xã hội phải chuẩn bị cho làn sóng tin giả vaccine Covid-19

Mạng xã hội phải chuẩn bị cho làn sóng tin giả vaccine Covid-19

Gần 2 năm trước, các chuyên gia y tế đổ lỗi cho các nền tảng mạng xã hội vì góp phần khiến dịch sởi bùng phát khi cho phép lan truyền tin tức sai lầm về vaccine.  

Foxconn thay "tướng" sau một năm bão tố

Đối tác quan trọng của Apple đã bổ nhiệm nhân sự mới phụ trách bộ phận lắp ráp iPhone sau một năm đầy biến động và sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

Trung Quốc tháo ‘vòng kim cô’ cho hãng gọi xe lớn nhất nước

Nhà chức trách Trung Quốc đã ‘bật đèn xanh’, cho phép Didi khôi phục đăng ký người dùng mới sau hơn 1 năm đình trệ.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Bán dẫn Trung Quốc đình trệ trước gọng kìm cấm vận công nghệ của Mỹ

Lần đầu tiên sau gần 2 thập kỷ, số lượng nhập khẩu bảng mạch (IC) của Trung Quốc giảm mạnh.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

VinaPhone ưu đãi gói cước ‘vô cực’ đúng dịp Tết Quý Mão

Từ ngày 15/1 - 5/2/2023 VinaPhone giảm giá 50% gói cước “vô cực”, giúp khách hàng liên lạc và giải trí vô tư dịp Tết. Đặc biệt, gói cước đã có thêm ưu đãi ứng dụng ON Plus hấp dẫn dành cho người yêu thể thao.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Tencent sa thải hơn 100 nhân viên hối lộ và tham nhũng

Tencent vừa công bố số liệu mới nhất trong chiến dịch chống tham nhũng của công ty và cho biết đã báo cáo hơn 10 người với cảnh sát.

Việt Nam sở hữu "miếng táo" lớn hơn trong chuỗi cung ứng Apple

Cùng với xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, Việt Nam được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong hoạt động sản xuất sản phẩm của Apple.

Đang cập nhật dữ liệu !