Windows 10 ra mắt 31/8, bản Pro giá 149 USD

 Một trang web bán hàng trực tuyến có tên Newegg.com đã vô tình làm lộ thông tin và giá bán của Windows 10.

Một trang web bán hàng trực tuyến có tên Newegg.com đã vô tình làm lộ thông tin và giá bán của Windows 10.

Thông tin trên trang bán hàng trực tuyến cho thấy, phiên bản Windows mới nhất của Microsoft sẽ được bán vào vào ngày 31/8 tới đây.

{keywords}

Theo đó, Windows 10 sẽ được bán với 2 phiên bản. Một phiên bản Windows 10 Home có giá là 109,99 USD và phiên bản Pro có giá là 149,99 USD.

Thực tế, mức giá trên là dành cho các OEMs, tức các nhà sản xuất PC. Do đó, những người tiêu dùng bình thường có thể sẽ được mua Windows 10 với mức giá thấp hơn một chút.

Trước đó, Microsoft tuyên bố rằng họ sẽ cho nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đối với những máy tính đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn kể cả những máy tính dùng Windows “lậu”.

Tuy nhiên, phiên bản Windows 10 và các mức giá chỉ xuất hiện trên trang bán lẻ của Newegg Mỹ. Tại các phiên bản ở Australia và Anh Quốc, người ta vẫn chưa thấy có Windows 10 trong danh mục hàng hóa.

Nhiều người cho rằng, thực tế, Newegg chỉ “suy đoán” về thời điểm Microsoft tung ra phiên bản Windows mới nhất bởi lẽ, học sinh tại các trường học tại Mỹ sẽ bắt đầu đi học lại từ 31/8 hoặc 7/9. Do đó, chắc hẳn Microsoft sẽ lựa chọn ra mắt Windows 10 vào 31/8 để đón đầu mùa mua sắm quan trọng này.

Tuy vậy, sau đó Giorgio Sardo, Giám đốc của Microsoft’s Developer Experience and Evangelism khẳng định rằng, Microsoft đang cố gắng để ra mắt Windows 10 trong mùa hè này. Do vậy, thông tin trên Newegg có thể là chính xác.

Cũng theo thông tin trên Newegg thì mức cấu hình yêu cầu để cài Windows 10 là: Vi xử lý 1GHz hoặc cao hơn, RAM 1GB đối với phiên bản 32 bit và 2GB đối với phiên bản 64 bit, 16 GB bộ nhớ trống, card đồ họa: Microsoft DirectX 9, một tài khoản Microsoft và đường truyền Internet.

Hà Phương (Theo theregister)

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !