Xe điện Việt ra mắt trên đất Mỹ

VF e35 và VF e36 là hai trong số nhiều mẫu xe điện sẽ ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2021, một trong số những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới.

Dù chỉ là hai trong nhiều mẫu xe mới sẽ ra mắt, nhưng VF e35 và VF e36 là hai mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam góp mặt tại triển lãm ô tô được mong chờ nhất thế giới. Trong khi đó, mẫu xe điện cỡ nhỏ VinFast VF e34 cũng sắp tới tay khách hàng trong nước.

Gian hàng của thương hiệu xe điện Việt Nam đã sẵn sàng trên đất Mỹ với thông điệp “Tương lai của di chuyển”. VinFast tham vọng trở thành hãng xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu, dù chỉ mới gia nhập thị trường ô tô chưa lâu.

{keywords}
Giang hàng của VinFast tại Los Angeles Auto Show 2021

Hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 được thiết kế bởi VinFast và Pininfarina. Đây sẽ là hai mẫu xe SUV thuần điện thuộc phân khúc D và E.

Theo những thông tin mới hé lộ, VinFast VF e35 và VF e36 sẽ trang bị hàng loạt các công nghệ thông minh như: Hệ thống An ninh thông minh, hệ thống giám sát giao thông và người lái do VinAI phát triển; xe được triển khai kiểm thử tính năng tự hành trên đường thật (ADAS Testing) bằng công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do Vantix phát triển. Trong đó, giải pháp kiểm thử do Vantix thực hiện giúp phát hiện sự cố trong thời gian ngắn nhất, nâng cao tiêu chuẩn an toàn của mỗi chiếc xe.

Giống như nhiều hãng xe điện mới, Los Angeles Auto Show được xem cơ hội để VinFast gia nhập thị trường Mỹ.

{keywords}
Mẫu xe điện của VinFast được đưa vào triển lãm

Tổng Giám Đốc VinFast Toàn cầu, Michael Lohscheller cho hay, Los Angeles Auto Show là triển lãm ô tô tiên phong dẫn dắt xu hướng tiêu dùng xe. Vì vậy, VinFast xem đây là địa điểm hoàn hảo để công bố cam kết của mình với xu hướng giao thông xanh và khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng xe điện.

Hãng xe Việt cũng đã đưa trụ sở tại Mỹ đi vào hoạt động tại Playa Vista, nơi được mệnh danh là “Bãi biển Silicon” của Los Angeles với rất nhiều các công ty công nghệ hoạt động. Cùng với việc thành lập trụ sở chính, VinFast Mỹ sẽ đầu tư xây dựng các văn phòng chi nhánh, tổng đài chăm sóc khách hàng tại nhiều khu vực và triển khai mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm xe điện tới thị trường Mỹ.

Phúc Vinh

Những ưu đãi cho xe điện, Hybrid lắp ráp ở Việt Nam

Những ưu đãi cho xe điện, Hybrid lắp ráp ở Việt Nam

Các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước được ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu với linh kiện ô tô nhằm kích thích sản xuất. Với ô tô điện hoặc các loại xe xanh khác, sản lượng yêu cầu chỉ ở mức 250 xe/năm.

 

Tài sản ông Lê Hồng Minh vượt mốc 2.000 tỷ đồng trong vài ngày

Với mức tăng hơn gấp đôi kể từ khi phát sinh giao dịch đầu tiên, mã VNZ đã giúp ông Lê Hồng Minh lời hơn 1.000 tỷ đồng chỉ trong vòng một tuần.

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Đang cập nhật dữ liệu !