xe nhập khẩu

tin tức về xe nhập khẩu mới nhất

Ô tô nhập khẩu chờ bung hàng khi xe lắp ráp hết ưu đãi
icon

Trung bình mỗi tháng có khoảng 10.000 ô tô nguyên chiếc cập cảng, lượng xe đổ về thị trường trong nước ngày càng lớn để chuẩn bị bung hàng khi xe lắp ráp trong nước hết ưu đãi trước bạ.

 
Ô tô nhập khẩu đổ bộ: xe Thái Lan tăng gần gấp đôi, Indonesia tăng gấp 5
icon
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam trong tháng 2 tăng 102% so với tháng trước. Riêng lượng xe từ Indonesia tăng gấp 5 lần.
Những loại xe Trung Quốc nào được nhập khẩu về Việt Nam?
icon
Trung Quốc là 1 trong 3 thị trường cung cấp chủ yếu ô tô nhập khẩu nguyên chiếc cho Việt Nam. Khác với Thái Lan, Indonesia, lượng lớn xe nhập khẩu từ Trung Quốc lại không phải là các xe dưới 9 chỗ ngồi.
Doanh số xe lắp ráp trong nước bị áp lực lớn trước xe nhập khẩu
icon
Khoảng cách doanh số giữa các dòng xe lắp ráp trong nước (CKD) và xe nhập khẩu đang được rút ngắn. Dù vẫn có chính sách hỗ trợ, nhưng áp lực ngày càng tăng với các dòng xe CKD.
Đà nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giảm đầu năm 2022
icon
Nửa đầu tháng 1/2022, cả nước nhập khẩu 2.317 ô tô nguyên chiếc các loại với tổng kim ngạch 68,4 triệu USD.
Xe nhập khẩu Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường Việt
icon
Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam càng tăng mạnh vào cuối năm, trong đó chủ yếu là xe từ Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc, khi xe của 3 quốc gia này chiếm trên 96% tổng lượng xe về trong nước.
Ô tô nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia đổ về Việt Nam tăng đột biến
icon
Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam tăng tới hơn 77% trong tháng 10 khi lực mua trong nước có xu hướng gia tăng bất chấp dịch bệnh.  
11 hãng xe nhập khẩu đề xuất được giảm 50% lệ phí trước bạ
icon
Các nhà nhập khẩu xe chính hãng đề xuất được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, do cũng chịu nhiều tác động bởi dịch Covid-19. 
Xe nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam bất ngờ tăng mạnh
icon
Xe nhập khẩu dưới 9 chỗ và xe vận tải từ Indonesia về Việt Nam bất ngờ tăng mạnh trong tháng 9/2021. Cùng với Thái Lan, Indonesia là thị trường cung cấp phần lớn ô tô nhập khẩu cho Việt Nam.
Sắp bỏ một số quy định xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô
icon
2 Quyết định và 1 Thông tư do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành vào các năm 2004 và 2005 quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô, sẽ được bãi bỏ do không còn phù hợp.
Ô tô Thái Lan, Indonesia chiếm 72% lượng xe nhập khẩu về Việt Nam
icon
Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về thị trường Việt Nam vượt qua con số 100.000 chiếc, trong đó xe từ Thái Lan và Indonesia chiếm gần 72%.
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tăng hơn gấp đôi
icon
Tính đến hết tháng 7/2021, Việt Nam đã nhập khẩu trên 95.500 xe ô tô nguyên chiếc, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
Hoàn thành kết nối hệ thống và chia sẻ dữ liệu phương tiện nhập khẩu
icon
Hệ thống và chia sẻ dữ liệu nguồn gốc phương tiện nhập khẩu đã hoàn thành kết nối. Từ 1/7, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố không thực hiện thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc đối với phương tiện giao thông đường bộ nhập khẩu.
Việt Nam nhập những loại ô tô nào từ Trung Quốc?
icon
Lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng tới hơn 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Vậy Việt Nam nhập những loại xe nào từ thị trường này?
Xe ô tô nội hết ưu đãi, xe nhập khẩu được đà tăng mạnh
icon
Xe ô tô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc chiếm trên 90% xe nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam và đang cạnh tranh gay gắt ở các phân khúc xe được người dùng quan tâm.
Nhập khẩu 49.000 ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng
icon
Có khoảng 49.000 ô tô nguyên chiếc đã mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021. Tổng số tiền người Việt đã chi để nhập khẩu xe vượt mốc 1,1 tỷ USD.
Xe Trung Quốc về Việt Nam tăng gấp 6 lần trong quý I/2021
icon
Xe Trung Quốc cập cảng trong quý I/2021 tăng tới 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, xe nhập từ Thái Lan và Indonesia vẫn chiếm tỷ trọng lớn tại Việt Nam. 
Xe xanh Indonesia, Thái Lan sắp tràn về, Việt Nam không thể 'chậm chân'
icon
Các dòng xe điện và Hybrid rục rịch ra mắt thị trường Đông Nam Á (ĐNÁ) khi nhiều nhà máy sản xuất đang dần được điện khí hóa bằng các dự án hàng trăm triệu USD ở Thái Lan, Indonesia.
Xe nhập khẩu Indonesia vượt Trung Quốc, tăng tốc về Việt Nam
icon
Xe nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Indonesia tăng trở lại trong khi xe Trung Quốc giảm mạnh. 
Xe nhập khẩu nguyên chiếc tiếp tục giảm
icon
Xe nhập khẩu về thị trường Việt Nam trong tháng 2 tiếp tục giảm cả lượng và trị giá so với tháng trước và cả cùng kỳ năm ngoái.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123