Xem rắn độc hổ mang chúa "vượt ngục" xuyên trần nhà

Hải Phong Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Con rắn hổ mang chúa dài 2,4m đã thực hiện màn "vượt ngục" ngoạn mục qua trần nhà khu chuồng nuôi giữ. Sở thú đã buộc phải phong toả và đóng cửa khu động vật bò sát ngay lập tức.

Thời điểm con hổ mang chúa "vượt ngục", du khách đã quay được cảnh con rắn độc đu mình chui đầu qua khe hở ở vị trí lắp đèn trên trần nhà và trốn thoát ra ngoài.

Theo Sở thú Skansen Aquarium tại Stockholm, Thụy Điển, vị trí đèn trước đây rất nóng, khiến những con rắn luôn tránh xa. Tuy nhiên, trước thời điểm con rắn trốn thoát, nhân viên sở thú đã thay đèn với mức năng lượng thấp.

Con hổ mang chúa dù mới được chuyển đến sở thú nhưng nó đã nhanh chóng tìm ra vị trí để trốn khỏi khu chuồng nuôi giữ.

Sở thú này ngay lập tức cho phong toả và đóng cửa khu vực dành cho động vật bò sát. 

Mặc dù rắn hổ mang chúa là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất (một con hổ mang chúa có nọc độc đủ để giết chết 20 người), nhưng sở thú này khẳng định không có rủi ro cho nhân viên hoặc du khách trong trường hợp này.

Giám đốc sở thú Jonas Wahlstrom cho biết, không có nguy cơ con rắn thoát ra ngoài, do nó không thể chịu được thời tiết rất lạnh ngoài trời. Wahlstrom cũng cho biết thêm, hổ mang chúa là loài ít tấn công trừ khi nó bị kích động mạnh.

Rắn hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới với cá thể dài nhất từng được ghi nhận là 5,85m. Rắn trưởng thành đạt chiều dài trung bình khoảng 4m và cân nặng khoảng 6,8 kg. 

Nọc độc của hổ mang chúa tấn công hệ thần kinh trung ương của nạn nhân. Vết cắn của rắn hổ mang chúa có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng chỉ sau 30 phút.

Hải Nguyên (theo New York Post)

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !