Xiaomi chặn smartphone bị xuất khẩu trái phép, người dùng Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không?

Xiaomi có vẻ như đang tiến hành chặn smartphone của mình hoạt động tại một số quốc gia nhằm tuân theo luật xuất khẩu của Mỹ.

Theo XDA-Developers, hãng smartphone Trung Quốc Xiaomi có vẻ như đang làm chặt chính sách xuất khẩu điện thoại thông minh của mình, thông qua việc chặn những chiếc máy được xác định là đã được nhập khẩu trái phép vào một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo điều khoản của Xiaomi, người mua không được phép xuất khẩu điện thoại của hãng này sang một số quốc gia/vùng lãnh thổ như Syria, Cuba, Iran, Sudan, Crimea và Triều Tiên. Đây đều là những quốc gia nằm trong danh sách cấm vận của Mỹ. Tuy vậy, thực tế cho thấy những chiếc điện thoại Xiaomi vẫn có thể thâm nhập vào những quốc gia/vùng lãnh thổ trên thông qua các kênh không chính thức, cụ thể là qua tay của những con buôn.

Nhằm ngăn chặn việc này, Xiaomi mới đây đã tiến hành khoá kích hoạt những thiết bị mà công ty đánh giá là đang hoạt động ở những vùng lãnh thổ không được cấp phép. Hình ảnh dưới đây được một người dùng tại Cuba chia sẻ trên Reddit, một quốc gia mà Xiaomi không có sự hiện diện chính thức và cũng nằm trong danh sách nêu trên.

"Chính sách của Xiaomi không cho phép bán hay cung cấp sản phẩm ở vùng mà bạn đang cố kích hoạt. Vui lòng liên hệ với nhà bán lẻ để có thêm thông tin", thông báo hiện lên sau một vài ngày sử dụng chiếc smartphone Xiaomi.

Xiaomi chặn smartphone bị xuất khẩu trái phép, người dùng Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không? - Ảnh 1.

Tại thị trường Việt Nam, hiện có một lượng lớn người dùng smartphone Xiaomi hàng xách tay, được phân phối tại thị trường nội địa Trung Quốc. Tuy vậy, người dùng không cần quá lo lắng về việc chiếc máy của mình đột nhiên bị khoá, bởi lẽ Xiaomi chỉ tập trung tại một số quốc gia nhằm trong "danh sách đen" xuất khẩu theo luật pháp Mỹ, và Việt Nam không nằm trong số đó.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

Xiaomi ra mắt Redmi 10, giá từ 3,99 triệu đồng

Xiaomi ra mắt Redmi 10, giá từ 3,99 triệu đồng

Chiếc Xiaomi Redmi 10 ở phân khúc bình dân, có màn hình 6,5 inch và camera chính 50MP.

Chiếc iPhone thất bại nhất của Apple tại Việt Nam

Ngay từ khi ra mắt, iPhone SE 2022 đã không nhận được sự quan tâm của người dùng Việt Nam. Điều đó khiến cho giá bán của sản phẩm này liên tục giảm mạnh.

5 mẫu iPhone cũ được mua nhiều tại Việt Nam

Trước tình hình iPhone 14 serie giá còn cao lại hiếm hàng, nhiều người chọn giải pháp mua iPhone cũ.

Hikvision ra mắt màn hình LED thế hệ mới

Hikvision cho biết sẽ cung cấp đa dạng sản phẩm LED chất lượng cao phục vụ nhu cầu khác nhau của người dùng, gồm: đèn LED trong nhà và ngoài trời, đèn LED trong suốt, đèn LED cho thuê…

Redmi A1 - smartphone nổi bật tầm giá 2 triệu đồng

Chỉ với tầm giá 2 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu chiếc Redmi A1 với các tính năng hiện đại như màn hình lớn, pin sử dụng lâu, cấu hình ổn định để xem phim và chơi các tựa game mobile hot.

Không tiếc tiền mua phụ kiện khi tậu smartphone mới

Người Việt đang sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu các món phụ kiện chất lượng. Trung bình, mỗi người chi 1-5 triệu đồng tiền phụ kiện khi mua các dòng smartphone mới.

iPhone 15 sẽ dùng khung titanium siêu cao cấp?

Tin đồn mới nhất cho biết iPhone 15 sẽ có thiết kế mới với khung titanium cong siêu cao cấp.

iPhone cũ bất ngờ được mua nhiều trở lại

Trong bối cảnh iPhone 14 khan hàng, nhiều người đang tìm mua các dòng iPhone cũ để thay thế.

Nguồn gốc thực sự của iPhone

Trước khi tập hợp đến một cơ sở lắp ráp, các linh kiện trong iPhone được sản xuất tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Mẫu iPhone thất bại hoàn toàn tại Việt Nam

Không chỉ ghi nhận nhu cầu thấp từ người dùng, iPhone SE 2022 còn không được các chuỗi bán lẻ nhập thêm hàng vì số lượng máy tồn kho còn nhiều.

Lý do nên sửa điện thoại thay vì mua mới

Người dùng thường ít khi quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng mà chọn cách thay điện thoại mới mỗi khi gặp vấn đề. Nhưng thói quen mua mới không chỉ tốn kém mà còn gây hại đến môi trường.

Đang cập nhật dữ liệu !