Xôn xao chuyện Bitcoin Cash tách ra do một tweet của Satoshi Nakamoto

Đã có một số tin đồn gần đây từ cả hai phía phát triển của Bitcoin Cash là Bitcoin SV và Bitcoin ABC rằng họ tách nhau ra liên quan đến một dòng trạng thái trên twitter được cho xác thực là từ người sáng tạo ra Bitcoin - Satoshi Nakamoto. Dù hiện tại tìm trên twitter, tài khoản này đã bị xóa.

Nội dung của dòng trạng thái này nói về các vấn đề của Bitcoin và Bitcoin Cash hiện tại: “Tôi không muốn công khai, nhưng có một vấn đề với SegWit. Nếu nó không ổn định thì sẽ không có gì và tôi sẽ thất bại. Chỉ có một cách mà Bitcoin tồn tại và điều quan trọng với tôi Bitcoin là nó phải hoạt động”.

Tweet của tỷ phú Calvin Ayre

Sau đó ông cung cấp một chữ ký để xác minh danh tính. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm, chữ ký này chắc chắn là giả mạo. Jimmy Song là một nhà phát triển Blockchain lâu năm, người đang phát triển Armory Wallet và Paxos, ông kết luận rằng chữ ký đó là giả mạo, sau đó chứng minh sự giả mạo đó trong ví dụ của mình.

“Ví dụ một người nào đó bảo họ đã chạy marathon 2 giờ, nhưng tôi chỉ thấy họ ở vạch đích. Cũng giống như chữ ký vô nghĩa kia, nó không phải đã điều chắc chắn để chứng minh rằng đây là Satoshi”, ông nói.

Ông lưu lý rằng có thể tỷ phú Calvin Ayre đã sử dụng giả mạo tweet @satoshi để chứng minh người sáng tạo ra Bitcoin còn sống và sử dụng nó trong cuộc chiến giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Theo các nghiên cứu lịch sử web, tài khoản @satoshi đã tồn tại hầu hết trên các nển tảng mạng xã hội. Gần đây nhất năm 2013, khi Bitcoin được nhiều người chú ý, tài khoản này có ít hơn 50 người theo dõi và là tài khoản riêng tư. Satoshi tiếng Nhật có nghĩa là tư duy nhanh nhạy, rõ ràng, khôn khoan.

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !