Xử phạt các báo Người đưa tin, Đất Việt đưa tin sai

Thanh tra Bộ TT&TT đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 báo điện tử Người đưa tin và Đất Việt do đã đăng tải thông tin sai sự thật.

Thanh tra Bộ TT&TT đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 báo điện tử Người đưa tin và Đất Việt do đã đăng tải thông tin sai sự thật.

Cụ thể, Quyết định số 21 do Chánh Thanh tra Đặng Anh Tuấn ký nêu rõ, báo điện tử Người đưa tin đã đăng thông tin sai sự thật về chi tiết nghi can giết 2 người trong gia đình đại gia kinh doanh ở Cai Lậy, Tiền Giang đã bị Bộ Công an, Công an tỉnh Tiền Giang và phối hợp với cảnh sát Hoàng gia Campuchia bắt giữ, di lý về nước trong bài viết "Bắt được sát thủ giết gia đình đại gia kinh doanh cà phê Tiền Giang?" đăng ngày 21/1/2016.

{keywords}
Báo điện tử Người đưa tin bị phạt 4 triệu đồng vì thông tin sai sự thật trong một bài viết 

Hành vi này được quy định tại điểm a, khoản 2, điều 8 Nghị định 159/2013-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Mức phạt dành cho báo Người đưa tin là 4 triệu đồng.

Còn theo quyết định số 22, báo điện tử Đất Việt, địa chỉ số 3/C11 ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Giấy phép hoạt động báo điện tử số 57/GP-BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 1/3/2013 đã bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng.

Lý do là vì báo này cũng thông tin sai sự thật về chi tiết nghi can giết 2 người trong gia đình đại gia kinh doanh ở Cai Lậy, Tiền Giang đã bị Bộ Công an, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với cảnh sát Hoàng gia Campuchia bắt giữ và di lý về nước trong bài viết "Sát hại hai vợ chồng đại gia: Nghi can vượt biên sang Campuchia?" đăng ngày 28/1/2016.

Cũng trong tháng 3 này, báo Người đưa tin còn phải nhận một Quyết định xử phạt khác từ Thanh tra Bộ TT&TT, lần này là vì hành vi đăng tải nội dung thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam tại chuyên trang Phụ nữ và Đời sống (phununews.vn) trong bài viết "Vợ khóc không ra tiếng vì "của quý" của chồng to vật vã" (đăng ngày 2/3/2016).

Hành vi này vi phạm quy định tại điểm c khoản 3 Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản và bị phạt tiền 15 triệu đồng. 

Ngoài ra, một tờ báo khác là Pháp luật TP.HCM cũng bị xử phạt vì đã đăng nội dung thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động giết người tại bài viết "Hai anh em và dã tâm giết người cưu mang mình" (đăng ngày 2/3/2016). Mức phạt dành cho Pháp luật TP.HCM cũng là 15 triệu đồng.

T.C 

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Dẹp nội dung “bẩn” trên mạng như TikToker Nờ Ô Nô

Nếu có sự chung tay của người dân, cộng đồng mạng, truyền thông và doanh nghiệp, những nội dung “bẩn”, lệch chuẩn như TikToker Nờ ô Nô hoàn toàn có thể dẹp được.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Kiến nghị Quốc hội xem xét giao Bộ TT&TT lập hồ sơ sửa đổi luật Xuất bản

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành luật Xuất bản năm 2012 do Bộ TT&TT tổ chức hôm nay, đại biểu kiến nghị Quốc hội xem xét giao Bộ TT&TT lập hồ sơ sửa đổi, bổ sung luật vào năm 2024.

Chuyển đổi số để phát triển bền vững

Tháng 1/2022, Huế chính thức ra mắt không gian ảo để quảng bá du lịch tỉnh nhà đến khắp mọi nơi trên thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !