xử phạt

Cập nhập tin tức xử phạt

Mạng xã hội Bùng binh bị phạt 40 triệu đồng, tước giấy phép 8 tháng

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa ra quyết định xử phạt mạng xã hội Bùng binh (địa chỉ tại bungbinh.vn) 40 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép trong 8 tháng.

Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu vì lập website giả mạo ngân hàng

Việc lập website sử dụng logo, hình ảnh mà không được sự đồng ý của ngân hàng đã vi phạm quy định về cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.   

Hà Nội xử phạt 30 cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội

Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 30 tổ chức, cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và thông tin trên mạng xã hội trong 8 tháng đầu năm 2020.

Nói xấu người khác trên Facebook, người phụ nữ Hải Dương bị phạt 10 triệu đồng

Một người phụ nữ vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Hải Dương xử phạt 10 triệu đồng vì lên Facebook nói xấu người khác.

Tung tin giả về dịch Covid-19 để bán túi xách, bị phạt 7,5 triệu đồng

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Lê Đức Công (địa chỉ tại phố Triều Khúc, quận Thanh Xuân) vì đăng thông tin sai sự thật, bịa đặt về dịch Covid-19.

Xử lý vi phạm giao thông qua video đăng tải trên Facebook

Khi xuất hiện video về hành vi vi phạm giao thông trên Facebook, CSGT có thể lấy đó làm căn cứ tiến hành xử phạt cá nhân vi phạm.

Trưng bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa, chủ xe có thể bị phạt nặng

Bộ TT&TT đề nghị xử lý các xe gắn hình bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe hay khung biển số nhưng thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Vì sao Grab hai lần bị Ngân hàng Nhà nước xử phạt?

Trong lần bị xử phạt đầu tiên, Grab giải trình do “không nhận thức được” và “chưa nhận thức đầy đủ về tính pháp lý” của dịch vụ.

Bài thơ về vụ phạt học sinh quỳ khiến chúng ta suy ngẫm

ictnews Ngẫm về vụ học sinh lớp 9 ở Thường Tín (Hà Nội) bị phạt quỳ, cộng đồng và những người làm giáo dục chắc hẳn sẽ phải tiếp tục tìm ra mức độ đúng trong xử phạt học sinh để những hình thức xử phạt không làm tổn hại mà vẫn mang tính răn đe cần thiết.

Dân mạng bức xúc vì vụ dâm ô với trẻ em có nguy cơ "chìm xuồng"

ictnews Trên các mạng xã hội, người ta đang cập nhật từng ngày để vụ "nựng" bé gái trong thang máy ở Sài Gòn không bị rơi vào quên lãng.

Bộ Công an lắp camera theo dõi vi phạm giao thông trên đường cao tốc và Quốc lộ 1

ictnews Theo Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, tổng dự án đầu tư, lắp đặt hệ thống camera để giám sát, chỉ huy xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc bước đầu dự kiến khoảng 600 tỷ đồng. Trước mắt dự kiến lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc và Quốc lộ 1.

Đề xuất phạt nặng để răn đe hành vi buôn bán hàng giả, hàng cấm

ictnews Bộ Công Thương vừa đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Một loạt công ty bị xử phạt vì sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện trái phép

ictnews Trong tuần qua, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I và V đã ban hành các quyết định xử phạt 5 tổ chức sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện vì hành vi vi phạm không có giấy phép.

7 tờ báo, tạp chí bị Bộ TT&TT xử phạt vi phạm hành chính

ictnews Thanh tra Bộ TT&TT vừa mới ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các báo, tạp chí điện tử do đã miêu tả tỷ mỷ hành động giết người trong bài viết.

HLV của team Overwatch Trung Quốc bị phạt 210 triệu đồng vì gian lận

(GameSao.vn) – Các thành viên của Shanghai Dragons liên tiếp dính “phốt” trong vòng hai tháng qua.

Quyết liệt xử lý sai phạm các Tạp chí điện tử

Bộ TT&TT vừa có các quyết định xử phạt nhiều cơ quan báo chí, trong đó có việc đình bản một số Tạp chí điện tử liên quan đến các sai phạm về tôn chỉ mục đích, thông tin sai sự thật. 

SIM rác, tin nhắn rác hết thời tung hoành

Nghị định số 49/2017/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành sẽ giúp siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

[LMHT] VED khóa gần 12.000 tài khoản sử dụng phần mềm thứ ba không hợp lệ trong vòng 10 ngày

(GameSao.vn) – “Một phần vui vì các phương pháp đã có tác dụng, một phần buồn vì con số đó cao hơn những gì chúng tôi mong đợi rất nhiều”, VED nhận định về số liệu trên.

Xử lý nghiêm các trang tin điện tử tổng hợp vi phạm

Ngày 24/10/2016, Cục PTTH&TTĐT đã có công văn gửi các Sở TT&TT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng như các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của các trang này.

Bộ TT&TT xử phạt 4 tờ báo, tạp chí

Ngày 11/10, Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Tạp chí Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng vì đăng tin sai sự thật. Ngoài ra từ cuối tháng 9 đến nay đã có 4 tờ báo, tạp chí bị xử phạt.

Phạt 1 DN Trung Quốc 55 triệu vì nhắn tin quảng cáo sai quy định

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa công bố kết quả thanh tra việc chấp hành pháp luật tại Văn phòng đại diện Sam Media Limited và xử phạt doanh nghiệp này 55 triệu đồng vì 2 vi phạm hành chính.

Thêm 2 doanh nghiệp bị phạt vì "xả" tin nhắn rác

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ký quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp vì hành vi phát tán tin nhắn rác, với tổng số tiền phạt là 160 triệu đồng.

Phạt 8 DN phát tán tin nhắn rác 575 triệu đồng

Thanh tra Bộ TT&TT vừa xử phạt 8 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số do đã phát tán tin nhắn rác để quảng cáo dịch vụ.

Tạp chí MT&SK bị phạt tiếp 20 triệu, tịch thu tên miền

Theo quyết định xử phạt mới nhất của Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT), tạp chí Môi trường và Sức khỏe bị xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng và tịch thu các tên miền không phép.

Viettel bị phạt 171 triệu đồng vì 4 vi phạm trong truyền hình trả tiền

Cục PTTH & TTĐT vừa ra quyết định xử phạt Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel 171 triệu đồng do phát hiện doanh nghiệp này đã "thực hiện 4 hành vi vi phạm hành chính".

2 mạng xã hội Yeucahat.com và chiasenhac.com bị xử phạt

Công ty Cổ phần Giải trí Yêu ca hát vừa bị xử phạt vi phạm hành chính do đã thiết lập 2 mạng xã hội nói trên khi chưa có Giấy phép.

Viettel Yên Bái bị phạt 25 triệu đồng

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viettel Yên Bái do phát hiện sai phạm trong khâu đăng ký thông tin thuê bao.

Nhà cung cấp game "Tây du truyện", "Đấu trường Saga" bị xử phạt

Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Mobimedia vì hành vi cung cấp game G1 không phép.

Đang cập nhật dữ liệu !