Y tế Bình Phước đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt

Mục tiêu của tỉnh Bình Phước đến cuối năm nay là số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn đạt 50%.

Mặc dù triển khai thanh toán không dùng tiền mặt rộng khắp, nhưng những địa phương như Bình Phước chưa thực sự đạt kết quả như kỳ vọng. Mới đây theo Báo Bình Phước,  mục tiêu của tỉnh phấn đấu đến cuối năm nay là số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn đạt 50%.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Phước, hiện các cơ sở khám, chữa bệnh công lập tuyến tỉnh và tuyến huyện đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, so với số lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú thì số giao dịch không dùng tiền mặt chiếm tỷ lệ rất thấp.

Nguyên nhân vì người dân khám, điều trị bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, số tiền viện phí chi trả thấp nên họ dùng tiền mặt; bệnh nhân đến thăm khám, nhất là từ các tuyến dưới chuyển lên, nhiều người ở vùng sâu, xa, vùng dân tộc thiểu số vẫn chưa quen với việc không sử dụng tiền mặt…

Ảnh minh họa: Hải Đăng.

Trong hội thảo chuyển đổi số, triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở y tế do Sở TT&TT tỉnh Bình Phước phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức, các đại biểu cũng đã thảo luận, làm rõ nguyên nhân tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đạt thấp. Nguyên nhân có thể là do thói quen dùng tiền mặt của người dân; nhiều người chưa có điện thoại thông minh và tài khoản thẻ ngân hàng; việc kết nối liên thông thanh toán giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ chưa đồng bộ.

Mặt khác, công tác tuyên truyền, hướng dẫn còn hạn chế; chưa được tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện… Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt là nhiệm vụ đòi hỏi quá trình thực hiện liên tục, lâu dài, vì vậy cần tăng cường tuyên truyền đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về ý nghĩa và tiện ích của thanh toán không dùng tiền mặt, kết nối Internet, tạo thuận lợi cho người dân thanh toán viện phí trên các thiết bị di động.

Anh Hào

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !