Yếu tố giúp Apple được đánh giá cao hơn Facebook, Google

Khác với Google hay Facebook, Apple được đánh giá là hãng công nghệ ít thu thập thông tin của người dùng nhất.

Apple vốn nổi tiếng là một công ty công nghệ tập trung vào bảo mật thông tin người dùng. CEO Tim Cook từng khẳng định sẽ không để quảng cáo chi phối sản phẩm của mình.

Một nghiên cứu của StockApps gần đây đã kiểm chứng những tuyên bố của Apple.

Cụ thể, theo các nhà phân tích, trong 5 công ty công nghệ lớn bao gồm Google, Twitter, Apple, Amazon và Facebook, Google là công ty sở hữu nhiều dữ liệu người dùng nhất. Tập đoàn thu thập 39 điểm dữ liệu đối với mỗi người dùng. Trong khi đó, con số này với Táo khuyết chỉ có 12 điểm. Đứng sát Apple là Facebook với 14 điểm dữ liệu.

Apple duoc danh gia cao anh 1

Apple luôn nhấn mạnh rằng hãng luôn tập trung vào việc bảo mật thông tin cá nhân cho người dùng. Ảnh: MacRumors.

Theo nghiên cứu của StockApps, Apple chỉ lưu những thông tin cần thiết để duy trì tài khoản người dùng. Hãng cũng có hệ thống bảo mật riêng tư của người dùng gắt gao bậc nhất trong các hãng công nghệ.

Nguyên nhân là hãng không bị phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo như Google, Twitter hay Facebook, 9to5mac nhận định.

9to5mac cũng cho biết Twitter và Facebook thu thập thông tin người dùng nhiều hơn cần thiết. Tuy nhiên, dữ liệu mạng xã hội của Meta lưu trữ đa số là thông tin do người dùng nhập vào.

StockApps còn chỉ ra các công ty chỉ tập trung vào một loại dữ liệu nhất định, thay vì chú trọng vào số lượng.

Cụ thể, Google sẽ thu thập nhiều dữ liệu của người dùng cá nhân hơn vì hãng cần những thông tin này để xác định đối tượng quảng cáo thay vì phụ thuộc vào các ứng dụng bên thứ 3. Đặc biệt, việc hãng công nghệ lưu trữ thông tin vị trí của người dùng cũng là một vấn đề đáng lo ngại, StockApps nhận định.

Apple duoc danh gia cao anh 2

Apple là hãng ít thu thập dữ liệu người dùng nhất. Ảnh: StockApps.

Nói về điều này, Giám đốc quyền riêng tư người dùng của Apple, Erik Neuenschwander, khẳng định Apple luôn cung cấp khả năng bảo mật thông tin người dùng cao cả trong quá trình sử dụng và chạy ngầm.

Ngoài ra, một khảo sát khác của Beyond Identity cũng chỉ ra phần lớn người dùng Android sẵn sàng chuyển sang iOS vì độ bảo mật thông tin cao của hệ điều hành này. Họ còn cho rằng so với Samsung Galaxy S22 Ultra, họ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng iPhone 13 Pro Max của Apple.

“Theo nhiều người dùng, iPhone 13 Pro Max mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng hơn Samsung Galaxy S22 Ultra”, khảo sát viết. Trên thực tế, nhiều người dùng iPhone 13 cho biết smartphone của Apple là thiết bị bảo mật nhất họ từng sử dụng.

Cụ thể, khảo sát với 1.000 người sử dụng smartphone tại Mỹ, Beyond Identity đã chỉ ra có đến 76% người dùng cảm thấy bảo mật hơn trên iOS. Thậm chí, có đến 33% người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang dùng iOS 16 sắp tới vì có tính năng Lockdown Mode, nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu.

Bên cạnh đó, với hệ điều hành của Apple, hầu hết người dùng đều chưa bao giờ bị rò rỉ dữ liệu. Nhưng dù trường hợp này xảy ra, họ vẫn có khả năng khôi phục thông tin cao hơn người dùng Android.

(Theo Zing)

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !