YouTube cấm thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19

YouTube cho biết sẽ xóa bỏ video chứa nội dung sai sự thật về vắc-xin Covid-19, siết chặt quy định chống lại thuyết âm mưu về dịch bệnh.

 

{keywords}
 

YouTube cấm bất kỳ nội dung nào về vắc-xin Covid-19 đi ngược lại với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hoặc cơ quan y tế địa phương. Điều đó đồng nghĩa nền tảng sẽ xóa các tuyên bố nói rằng vắc-xin làm chết người, gây vô sinh hay người tiêm vắc-xin sẽ bị cấy vi mạch.

Trả lời Reuters, người phát ngôn YouTube nói video thảo luận nỗi lo chung chung về vắc-xin không bị xóa. YouTube cho biết họ đã xóa nội dung tranh cãi về sự tồn tại hay lây nhiễm của Covid-19, quảng bá các phương pháp điều trị không có cơ sở y học, phản đối mọi người tìm trợ giúp y tế hay công khai chống đối hướng dẫn tự cách ly, giãn cách xã hội của nhà chức trách.

Thuyết âm mưu và thông tin sai sự thật về vắc-xin Covid-19 khá phổ biến trên mạng xã hội, thông qua video anti vắc-xin trên YouTube hay qua video được chia sẻ trên nhiều nền tảng khác.

Dù các nhà sản xuất thuốc và nhà nghiên cứu đang tìm tòi biện pháp điều trị khác nhau, vắc-xin vẫn là trung tâm của cuộc chiến dài hơi chống loại virus mới đã khiến hơn 1 triệu người trên thế giới tử vong. Hơn 38 triệu người nhiễm Covid-19, kinh tế toàn cầu tê liệt.

Trong email, YouTube tiết lộ từ đầu tháng 2 đã gỡ bỏ hơn 200.000 video liên quan tới thông tin gây nhầm lẫn về Covid-19. Andy Pattison, Quản lý giải pháp số tại WHO, cho biết WHO hàng tuần gặp nhóm chính sách của YouTube để bàn bạc về xu hướng nội dung và các video có vấn đề.

Các bước đi tiếp theo của YouTube sẽ được thông báo trong vài tuần tới để kiểm soát chặt hơn nội dung vắc-xin Covid-19 trên nền tảng.

Du Lam (Theo Reuters)

 

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Khẳng định Covid-19 không chết người bằng cúm mùa, bài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Facebook, Twitter đồng loạt “tuýt còi”.  

 

 

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !