YouTube đang bị lợi dụng làm kho chứa video đồi trụy

Các chuyên gia phát hiện, YouTube đang bị những kẻ phát tán phim "nóng" lợi dụng làm kho chứa nội dung khiêu dâm, bất hợp pháp miễn phí cho chúng.

Việc YouTube có một lượng lớn video ẩn giấu dưới bề mặt, hạn chế số người truy cập xem được, lâu nay không phải là điều bí mật. Tuy nhiên, các chuyên gia phát hiện, chuyên trang chia sẻ video thuộc dạng lớn nhất hành tinh này đang bị những kẻ phát tán phim "nóng" lợi dụng làm kho chứa nội dung khiêu dâm, bất hợp pháp cho chúng.


{keywords}

Trang TorrentFreak đưa tin, nhiều trang web truyền phát nội dung giải trí "tươi mát" đã bắt đầu sử dụng một cánh cửa hậu của YouTube để có thể lưu trữ những sản phẩm trái phép trên các máy chủ của Google hoàn toàn miễn phí.

Về cơ bản, các đối tượng trên đã khai thác một tùy chọn được phép của YouTube: đăng tải nội dung và không chia sẻ công khai nội dung đó. Thủ thuật giúp chúng có thể nhúng video "nóng" trên trang web của mình và qua mặt hệ thống kiểm duyệt bản quyền nội dung Content-ID của Google. Điều này đồng nghĩa các nội dung khiêu dâm không bị liệt kê trong danh sách phát trên YouTube và thay vào đó được truyền phát trực tiếp từ tên miền GoogleVideo.com.

Mặc dù động thái trên đã bị ngành công nghiệp sản xuất nội dung khiêu dâm phát hiện, nhưng Dreamroom Productions, một hãng phim giải trí dành cho người lớn ở California, Mỹ phàn nàn rằng, hiện rất khó cho các nhà sản xuất như họ truy tìm và lật tẩy các sản phẩm vi phạm bản quyền, do các video không được chia sẻ công khai trên YouTube.

Dreamroom thừa nhận, mặc dù các nội dung trái phép rốt cuộc cũng bị gỡ bỏ trên YouTube, nhưng quá trình thực hiện các yêu cầu gỡ bỏ sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều so với bình thường. Vì vậy, công ty này yêu cầu YouTube xóa bỏ hoàn toàn tính năng chia sẻ video riêng tư.

Theo Dreamroom, việc một lượng lớn các nội dung trái phép như vậy ẩn nấp trong các máy chủ của Google có thể khiến YouTube trở thành "một trong những kho chứa nội dung vi phạm bản quyền lớn nhất thế giới" trên mạng. Trong khi đó, các nhà sản xuất phim "nóng" sẽ tổn thất đáng kể doanh thu khi những nội dung đó bị chia sẻ trái phép.

Các nhà phân tích nhận định, đề xuất của Dreamroom không thể giải quyết triệt để vấn đề trên. Mặc dù xóa bỏ tính năng chia sẻ riêng tư trên YouTube có khả năng ngăn chặn những người đăng video trái phép trong thời gian ngắn, nhưng họ sẽ sớm tái xuất và chuyển các nội dung này sang một dịch vụ host khác như những gì thường xảy ra lâu nay.

Tuấn Anh (Theo The Next Web)

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !