YouTube giới thiệu cách kiếm tiền mới cho các tác giả

ictnews YouTube đang mang đến nhiều công cụ mới để nhà sáng tạo nội dung gắn bó với người hâm mộ và tăng doanh thu.

Ảnh minh họa: Internet

Tại sự kiện VidCon 2019, YouTube thông báo ra mắt thêm nhiều giải pháp để tác giả kiếm thêm doanh thu. Họ mở rộng một số tùy chọn sẵn có với các tính năng mới, trong khi giới thiệu nhiều sản phẩm mới như Super Stickers và Learning Playlists. Nếu Learning Playlists nhằm khuyến khích giáo dục trên YouTube thì Super Stickers muốn bổ trợ cho công cụ Super Chat.

Ra mắt năm 2017, Super Chat cho phép người hâm mộ trả tiền để tin nhắn của họ nổi bật trong suốt chương trình phát sóng trực tiếp của một tác giả. YouTube cho biết Super Chat là nguồn thu số 1 của gần 20.000 kênh. Hơn 90.000 kênh đã sử dụng Super Chat tới thời điểm này, một số kiếm được hơn 400 USD/phút.

Do đó, YouTube tiếp tục phát triển Super Stickers, dự kiến tung ra vài tháng tới. Người theo dõi được mua các sticker mới trong livestream để cho tác giả biết họ yêu thích nội dung đó như thế nào. Sticker được cung cấp thông qua nhiều ngôn ngữ, hạng mục bao gồm game, thời trang, làm đẹp, thể thao, âm nhạc, đồ ăn…

Đối với công cụ cũ Channel Memberships, YouTube giới thiệu thay đổi mới cho các thành viên, đó là cấp bậc. Với từng cấp bậc, tác giả thiết lập 5 mức giá khác nhau, mỗi mức lại có đặc quyền riêng. Tính năng đang được thử nghiệm với một số tác giả được lựa chọn và cho thấy kết quả khả quan khi doanh thu từ nguồn này tăng tới 6 lần.

YouTube cũng thông báo có thêm một số đối tác sử dụng tính năng Merch selft, cho phép tác giả bán các mặt hàng như áo phông, mũ, ốp điện thoại… YouTube chỉ ăn hoa hồng rất nhỏ trên doanh số.

Theo YouTube, hàng ngàn kênh tăng gấp đôi doanh thu kể từ khi được mở nhờ vào Merch self, Super Chat và Channel Memberships.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !