YouTube nâng cấp hệ thống bình luận giống với Facebook

YouTube vừa thay đổi hệ thống bình luận khá giống với Facebook, cho phép tác giả tương tác tốt hơn với người xem.

Ngoài khả năng ghim bình luận lên đầu và giữ các bình luận không phù hợp để xem xét, tác giả còn có thể tặng “tim” cho bình luận mà họ thấy là nổi bật. Ý tưởng của YouTube là giúp tác giả kết nối với cộng đồng tốt hơn.

Thay đổi được đưa ra sau những nỗ lực gần đây của YouTube nhằm chuyển mình từ nền tảng video sang nền tảng gần với mạng xã hội hơn. Hồi tháng 9, công ty giới thiệu YouTube Community, một thẻ riêng trên kênh của tác giả để họ đăng tin tức và các nội dung khác cùng ảnh, GIF nhằm níu chân người xem. Tuy nhiên, bình luận dưới các video vẫn là nơi xảy ra nhiều tương tác nhất giữa hai đối tượng.

YouTube có tính năng “danh sách đen” từ năm 2013, cho phép tác giả giữ những bình luận xấu, chứa một số từ ngữ mà họ cho là không phù hợp, để xem xét trước khi công khai. Hôm nay, nền tảng lại ra mắt tính năng đánh giá bình luận mới ở bản thử nghiệm. Nó sử dụng thuật toán để tự động xác định những bình luận không phù hợp và giữ chúng lại để tác giả đánh giá. Tác giả có quyền phê duyệt, ẩn hay báo cáo chúng nếu cần.

Ngoài ra, tên người dùng của tác giả sẽ hiển thị bằng màu khác khi tham gia tranh  luận để phân biệt với người xem. Những tác giả đã được xác thực sẽ có dấu tick bên cạnh tên, tương tự các tài khoản “chính chủ” trên Twitter và Facebook.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !