YouTube phiên "bẻ khoá" tái xuất hiện, tiếp tục đe dọa tới YouTube Premium

Chỉ một thời gian ngắn sau khi YouTube Vanced bị buộc đóng cửa, một ứng dụng khác với hình thức hoạt động tương tự đã xuất hiện.

 

Vào ngày 13/3, người đại diện của ứng dụng YouTube Vanced đã chính thức nói lời chia tay với người dùng sau 5 năm hoạt động. Mặc dù người dùng vẫn có thể truy cập được trang chủ của ứng dụng, họ không thể tải và cài đặt.

{keywords}

Hành động đóng cửa của YouTube Vanced đã gây không ít tiếc nuối cho cộng đồng người dùng Android trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội dành cho lập trình viên – Github đã xuất hiện một đội ngũ mang tên Revanced.

“Kế thừa di sản của Vanced (không liên kết với đội ngũ của Vanced)”, đó là nội dung trong mô tả trên trang cá nhân của nhóm. Revanced khẳng định sẽ phát triển nền tảng YouTube giống như Vanced, đồng thời khẳng định đội ngũ của mình không có bất cứ liên quan nào tới các nhà phát triển từ Vanced.

Nếu đúng như lời mô tả, ReVanced sẽ sở hữu các tính năng cao cấp từ YouTube Premium mà Vanced mang lại như khả năng chặn quảng cáo, nghe nhạc (nội dung video) trong nền, tính năng hình trong hình (PiP) và hiển thị lượng dislike.

Cho tới thời điểm hiện tại, ReVanced vẫn chưa công bố trang web chính thức để tải về ứng dụng, nhiều khả năng người dùng sẽ sớm được tiếp cận tới ứng dụng trong một thời gian ngắn nữa.

Trên thực tế, những người dùng YouTube Vanced phiên bản cuối cùng trước khi bị đóng cửa vẫn có thể sử dụng ứng dụng bình thường, trước khi Google cập nhật lại thuật toán.

Không thể phủ nhận những trải nghiệm tuyệt vời mà YouTube Vanced mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng các ứng dụng có hình thức tương tự sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của các nhà sáng tạo nội dung.

Do đó, người dùng cũng nên cân nhắc trước khi cài đặt và sử dụng  Vanced hay ReVanced hoặc có thể đăng ký gói dịch vụ YouTube Premium chính chủ từ Google.

Thái Hoàng

YouTube phiên bản "bẻ khoá" chính thức nói lời chia tay với người dùng

YouTube phiên bản "bẻ khoá" chính thức nói lời chia tay với người dùng

Vào đêm Chủ nhật (13/3), người đại diện của ứng dụng YouTube Vanced cho biết phần mềm sẽ ngừng phát triển trong tương lai.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !