YouTube thay đổi cách xem video trên ứng dụng

ictnews YouTube sẽ cập nhật ứng dụng di động để giúp người dùng chuyển đổi giữa các video dễ hơn.

YouTube vừa thông báo tuần này sẽ giới thiệu thao tác vuốt sang hai bên mới, cho phép người dùng xem các video trước và sau video đang xem. Vuốt sang phải để xem video được gợi ý tiếp theo, vuốt sang trái để về lại video vừa xem. Video sẽ phát tiếp đoạn bạn đang xem dở. Thay đổi này của YouTube nhằm giúp mọi người quản lý tốt hơn việc xem video trên di động, nền tảng đang chiếm 70% lượt xem YouTube.

Đây không phải điều chỉnh đầu tiên mà YouTube làm cho người dùng di động trong vài tháng gần đây. Năm 2018, công ty bổ sung các tính năng khác tập trung vào người dùng di động, bao gồm nội dung dạng ngắn Stories, quản lý thời gian xem, chế độ nền tối, tự động phát video trên trang chủ ứng dụng… Năm 2017, YouTube thêm tính năng nhắn tin và chia sẻ video trong ứng dụng và hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau tốt hơn.

YouTube cũng tìm mọi cách để tận dụng thao tác trên di động. Chẳng hạn, năm 2017, công ty ra mắt tính năng cho phép chạm hai lần vào một video để tiến lên hoặc lùi lại 10 giây. Nếu người dùng có thể xem video tiện hơn, điều này sẽ tăng tính kết nối giữa người dùng với nội dung video, tăng thời gian xem, đồng nghĩa với cơ hội kiếm tiền thông qua quảng cáo và mua sắm trong ứng dụng tăng lên.

Thay đổi sẽ có mặt đầu tiên trên bản iOS. YouTube từ chối cho biết khi nào đưa tính năng lên Android.

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !