ZTE tổ chức đại hội khách hàng nhà khai thác di động toàn cầu và hội nghị cấp cao 5G tại Viên, thủ đô nước Áo

ictnews Từ ngày 22 - 23/10/2019 tại Viên, thủ đô nước Áo, tập đoàn ZTE đã tổ chức hội nghị khách hàng nhà khai thác di động toàn cầu và hội nghị cấp cao 5G. Chủ đề xoay quanh xu hướng dùng chung 4G/5G, xây dựng mạng 5G siêu tốc, khai thác siêu thông minh, kinh doanh khai thác theo vùng.

ZTE tiến hành thảo luận và trao đổi chuyên sâu với các chuyên gia đến từ các nhà khai thác nổi tiếng thế giới, đối tác trong ngành, đơn vị tư vấn... Khách tham dự hội thảo đã trải nghiệm tốc độ kết nối mạng 5G, video chất lượng cao và các dịch vụ khác, kiểm chứng ứng dụng MBB siêu tốc trên 1Gbps với băng thông 80Mhz.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, ZTE và Drei của Áo đã trình diễn công nghệ phân tách mạng (network slicing) toàn diện từ đầu đến cuối (end to end) đầu tiên trên thế giới. Thông qua công nghệ phân tách mạng tùy biến, nhà khai thác chuyển đổi từ khai thác lưu lượng đơn nhất B2C sang  kinh doanh theo vùng đa nguyên hóa B2B, B2B2C, B2B2B, làm cho sự dung hòa chiều sâu của 5G và các ngành dọc trở thành có thể, thúc đẩy bùng nổ không gian giá trị 5G.

Ngoài ra, những thiết bị điện tử thông minh được nối dữ liệu Internet với 5G CPE để trình diễn những ứng dụng tiềm năng như cứu hộ, tuần tra an ninh, bảo vệ gia đình... kết hợp video UHD 8K, thiết bị không người lái và dịch vụ tải xuống tốc độ cao, thể hiện viễn cảnh toàn diện môi trường ứng dụng phong phú 5G.

Hutchison Drei Austria là đối tác chiến lược lâu dài của ZTE, đã hợp tác hơn 10 năm, cùng nhau xây dựng mạng 2G/3G/4G bao gồm cả mạng lõi, giành được giải thưởng quán quân của bên thứ 3 đánh giá, xứng đáng trở thành mạng tốt nhất châu Âu. Hiện nay, ZTE và Drei Áo đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 mạng 5G thương mại và đã bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Trong cuộc họp cấp cao, nhiều nhà khai thác nổi tiếng đến từ các khu vực trên thế giới trình bày chiến lược 5G và sách lược triển khai , cùng nhau thảo luận xây dựng mạng 5G thương mại và phương án kinh doanh. Từ kinh nghiệm triển khai mạng 5G thương mại quy mô lớn tại Trung Quốc, ZTE chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mạng lưới nhanh, cung cấp tham khảo cho châu Âu xây dựng mạng 5G quy mô lớn. Rất nhiều cơ quan chuyên ngành, đối tác ngành, đơn vị tư vấn như GSMA, Intel, Qualcomm, Redbull, Samsung, FACC AG, Strategy Analytics, Analysis Mason cùng nhau hiến kế sách cho tương lai phát triển 5G, cùng thúc đẩy kế hoạch lớn phát triển chuỗi dịch vụ 5G.

ZTE còn giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo và giải pháp, hỗ trợ cho nhu cầu xây dựng mạng 5G thương mại trên toàn cầu. Đứng trước làn sóng thương mại mạng 5G không thể chống đỡ được, tài nguyên tần số thiếu thốn đã trở thành điểm đau đầu nhất của nhà khai thác, công nghệ tái sử dụng tần số DSS của ZTE cho phép hỗ trợ cấp phát và chia sẻ linh động tần số dùng cho 5G NR và LTE một cách hiệu quả, thực hiện 5G Sub3GHz giá thành thấp, nhanh chóng, và bao phủ. 

Trong giai đoạn đầu xây dựng mạng 5G, đứng trước ba thách thức lớn của nhà khai thác đưa ra là nhanh chóng, hiệu quả cao, giá thành thấp, ZTE đưa ra phương án trạm điểm đơn nhất đơn giản UniSite như việc sử dụng thiết bị UBR ba băng tần, thiết bị tích hợp bộ ghép trong… giúp giảm thiểu hai phần ba số lượng trạm điểm, cùng với việc xây dựng mạng 4G nhanh hơn, tốt hơn, tích hợp khả năng vô hạn của 5G. Các dòng sản phẩm 5G NR bao phủ toàn dải tần, đa môi trường, trong đó trạm gốc dual mode 5G NSA&SA hỗ trợ toàn diện nhà khai thác lựa chọn linh hoạt cấu trúc mạng lưới thương mại và nâng cấp mở rộng; Common Core cho phép 2/3/4/5G/fixed cùng truy nhập và cùng dung hợp, đồng thời hỗ trợ SA và NSA, giúp nhà khai thác giảm được 40% đầu tư. Về vận hành khai thác mạng đưa vào công nghệ AI, xây dựng mạng lưới “biết tính toán, biết suy nghĩ”, sẽ thực hiện tối giản, tối thông minh trong việc vận hành mạng.

Phó Chủ tịch cao cấp tập đoàn ZTE phát biểu: “Là doanh nghiệp dẫn đầu trên tuyến đầu 5G và di động toàn cầu, ZTE kiên trì sáng tạo công nghệ, tăng thêm đầu tư nghiên cứu phát triển, dồn lực nghiên cứu phát triển và cung cấp công nghệ đẳng cấp thế giới cho kinh tế số toàn cầu. ZTE lấy lợi ích và nhu cầu của khách hàng làm cốt lõi, không ngừng tăng cường sức cạnh tranh sản phẩm, để phù hợp địa vị lãnh đạo của chúng tôi trong xu thế mới  của ngành công nghiệp ICT. Chúng tôi thông qua đại hội lần này, liên hợp khách hàng và bạn bè trong ngành cùng chung tay khai thác tiềm năng, hợp lực thúc đẩy thực tiễn công nghiệp hóa 5G, tiếp tục dốc sức tìm tòi dịch vụ mới và mô hình kinh doanh mới, sáng tạo ra hệ thống giá trị mới cho lĩnh vực viễn thông”.

ZTE Corporation nhà cung cấp giải pháp viễn thông tổng hợp hàng đầu thế giới, thông qua cung cấp công nghệ sáng tạo và giải pháp sản phẩm cho nhà khai thác viễn thông và khách hàng doanh nghiệp của hơn 160 nước và vùng lãnh thổ, để khách hàng trên toàn thế giới tận hưởng truyền thông đa dạng từ thoại, dữ liệu, đa phương tiện, di động băng rộng vv. Hiện nay, ZTE đã phục vụ toàn diện cho nhà khai thác chủ đạo và khách hàng mạng doanh nghiệp trên toàn cầu. cùng với việc toàn cầu lớp đầu triển khai mạng 5G thương mại, phủ sóng những thị trường quan trọng như Trung Quốc, châu Âu, châu Á, Trung Đông... Cho đến tháng 6 năm 2019, ZTE đã  giành được 25 hợp đồng 5G thương mại trên toàn cầu bao gồm các thị trường quan trọng như Trung Quốc, châu Âu, châu Á, Trung Đông... triển khai hợp tác 5G với hơn 60 nhà khai thác trên toàn cầu.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Đang cập nhật dữ liệu !