2 doanh nghiệp Việt giành giải thưởng CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Viettel và Medlatec vừa được trao giải thưởng ASOCIO 2021. Trong đó, Viettel nhận giải ở hạng mục “Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc”, còn Medlatech giành giải ở lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe.

Thông tin trên vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho biết.

Theo VINASA, tối 12/11, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO - ASOCIO Digital Summit 2021 tại Dhaka, thủ đô của Bangladesh, Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) đã tổ chức lễ trao giải thưởng ASOCIO 2021.

Giải thưởng ASOCIO là giải thưởng công nghệ thông tin (CNTT) uy tín hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO. Theo quy chế giải thưởng, chỉ các thành viên của ASOCIO mới được quyền đề cử cho giải thưởng này.

Năm nay, giải thưởng ASOCIO đã được trao cho 35 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 5 hạng mục bao gồm: Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc; Tổ chức ứng dụng xuất sắc; Chính phủ số; Giáo dục số; Công nghệ chăm sóc sức khỏe.

Việt Nam có 2 đơn vị được trao giải thưởng ASOCIO. Trong đó, tập đoàn Viettel nhận giải dành cho “Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc”, Medlatec nhận giải ở hạng mục "Công nghệ chăm sóc sức khỏe" (HealthTech).

{keywords}
Lễ trao giải thưởng ASOCIO 2021 được tổ chức tại Bangladesh, rong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO 2021.

Là bệnh viện thuộc tập đoàn MED-GROUP, Medlatec được thành lập từ năm 1996 và hiện là nhà cung cấp các dịch vụ xét nghiệm tư nhân lớn nhất miền Bắc, với cơ sở tại 43 tỉnh, thành phố và đang phục vụ dịch vụ khám, chữa bệnh cho trên 200.000 người. Chuỗi bệnh viện Medlatec đã chú trọng áp dụng các hệ thống thông tin để quản lý, vận hành và các dịch vụ công nghệ trong y tế khác như MEDCOM, MED-ON...

Còn với Viettel, trong hơn 30 năm qua, tập đoàn đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế khác nhau, có tên trong top 30 công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Là tập đoàn cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam, Viettel cũng đã có nhiều năm nằm trong Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam, Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp các giải pháp cho thành phố thông minh với nhiều giải pháp xuất sắc trong các lĩnh vực Chính quyền số, Giáo dục số, Thành phố thông minh...

Trước đó, các cá nhân, tổ chức Việt Nam từng nhận giải thưởng ASOCIO, giải thưởng CNTT uy tín của khu vực gồm có: Thủ tướng Phan Văn Khải (năm 2003); PGS. TS Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT (năm 2013); FPT Software, Vietinbank (năm 2016); UBND Thành phố Hà Nội, công ty Hệ thống thông tin FPT, tập đoàn Masan, trường Đại học Bách khoa Hà Nội (năm 2017), Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần MISA, Đại học FPT (năm 2018), Vietnam Airlines, tập đoàn CMC và Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM (năm 2019).

Vân Anh

Vietnam Airlines, CMC, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM giành giải thưởng ASOCIO 2019

Vietnam Airlines, CMC, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM giành giải thưởng ASOCIO 2019

ictnews Giải thưởng ASOCIO 2019 - giải thưởng CNTT uy tín của khu vực châu Á và châu Đại Dương, đã được trao cho 3 đại diện của Việt Nam là Vietnam Airlines, CMC và Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đai học quốc gia TP.HCM.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !