Mỹ gây xôn xao MXH khi bỏ chữ ‘Trung Quốc’ trong huy hiệu Đại sứ quán

Các tài khoản mạng xã hội của Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc đã bỏ chữ ‘Trung Quốc’ khỏi ‘Bắc Kinh, Trung Quốc’ trong hình đại diện, gây xôn xao trên mạng xã hội.

Mỹ gây xôn xao MXH khi bỏ chữ ‘Trung Quốc’ trong huy hiệu Đại sứ quán
Huy hiệu mới của Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc không còn chữ "Trung Quốc" mà chỉ còn tên thành phố.

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây công bố thiết kế mới của huy hiệu Đại sứ quán Mỹ trên website. Thay đổi chính liên quan tới việc loại bỏ chữ “Trung Quốc” trên huy hiệu, chỉ để lại tên của thành phố, chẳng hạn Bắc Kinh hay Thành Đô.

Cư dân mạng Trung Quốc nhanh chóng đưa ra các suy đoán liên quan tới sự thay đổi này. Một người viết trên mạng xã hội Weibo: “Thay đổi huy hiệu có ý nghĩa gì? Có phải Mỹ muốn chơi trò ai đại diện cho Trung Quốc”. Người khác cho rằng thay đổi thiết kế báo hiệu Mỹ đang muốn thành lập Đại sứ quán chính thức tại Đài Bắc.

Mỹ gây xôn xao MXH khi bỏ chữ ‘Trung Quốc’ trong huy hiệu Đại sứ quán
Huy hiệu cũ (trái) và mới
 

Thay đổi được đưa ra đúng vào lúc Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar thăm Đài Loan. Ông là quan chức cấp cao nhất của Mỹ ghé thăm đảo quốc này kể từ năm 1979. Tuy nhiên, Jeffrey Loree, Cố vấn các vấn đề công tại Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, bác bỏ những suy đoán trên mạng. Ông cho biết nó nằm trong thay đổi thiết kế của toàn bộ huy hiệu của Mỹ và không liên quan gì tới quan hệ Mỹ - Trung hiện nay.

“Đây là thiết kế mới được triển khai trên toàn bộ đại sứ quán Mỹ toàn cầu”, ông nói. Phiên bản điện tử của các huy hiệu mới cho tải về trên website Bộ Ngoại giao Mỹ. Tuyên bố trên đầu trang khẳng định: “Quan hệ Mỹ - Trung quan trọng nhất thế giới ngày nay. Nó là mối quan hệ năng động và phát triển dựa trên nền tảng tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, thương mại và giao lưu ngày một lớn mạnh”.

Du Lam (Theo SCMP)

Lần đầu tiên Fortune Global 500 có nhiều công ty Trung Quốc hơn Mỹ

Lần đầu tiên Fortune Global 500 có nhiều công ty Trung Quốc hơn Mỹ

Danh sách Fortune Global 500 vừa “ra lò”, ghi nhận lần đầu tiên Trung Quốc vượt Mỹ về số lượng công ty lọt top. 

 
List comment
 
Apple, Facebook, Microsoft và loạt hãng công nghệ kiện tổng thống Trump
icon

Một loạt hãng công nghệ lớn, nhỏ tại Mỹ đã gửi một đơn đệ trình lên tòa án để kiện tổng thống Donald Trump về chính sách hạn chế visa khiến các hãng gặp khó khăn về nguồn nhân lực.

 
Hà Nội: Trang bị kỹ năng chống gian lận công nghệ cao cho các giám thị
icon

Hà Nội huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên ở các điểm thi, 1.500 cán bộ bảo vệ an ninh phục cho kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra các điểm thi để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

 
Cách xem trực tiếp các tuyến đường phong tỏa tại Đà Nẵng
icon

Người dân có thể tham gia giám sát giãn cách xã hội bằng cách theo dõi hệ thống camera trực tiếp trên website của một nhóm các bạn trẻ.  

 
Hàng loạt Đại học hoãn thi, chuyển sang học trực tuyến
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khi có thêm nhiều ca nhiễm mới, một số trường nhanh chóng đưa ra quyết định hoãn thi, đồng thời chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

 
Triển lãm công nghệ CES 2021 phải chuyển sang hình thức trực tuyến
icon

Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES sẽ phải chuyển sang hình thức trực tuyến vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu.

 
 
Người dân có thể xem trực tuyến các con đường đang phong tỏa ở Đà Nẵng
icon

Anh Trần Hữu Đức Nhật (sáng lập viên Hội phát triển Đà Nẵng) mong muốn hệ thống camera có thể hỗ trợ lực lượng chức năng và người dân giám sát một số khu vực trong thời gian phong tỏa.

Bác bỏ hàng loạt tin thất thiệt liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng
icon

Nhiều tin đồn liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng như từng tiếp xúc với nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, bệnh nhân đã tử vong… hoàn toàn là thất thiệt.

Cá độ làng eSports Việt: kẻ mất sự nghiệp, người vướng lao lý
icon

Sinh sau đẻ muộn nếu so với thể thao truyền thống, song eSports cũng đã kịp có cho mình những vụ cá cược, bán độ tai tiếng trong suốt lịch sử phát triển.

Mỹ trừng phạt thêm 11 công ty Trung Quốc
icon

Mới đây, Mỹ đã bổ sung thêm 11 công ty Trung Quốc vào danh sách thực thể vì họ liên quan đến việc đàn áp người Hồi giáo Uyghur và các dân tộc thiểu số Hồi giáo khác ở Trung Quốc.

'Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã giúp Vietnam Post đổi mới thành công'
icon

79 cá nhân và 80 tập thể vừa được vinh danh tại Hội nghị Biểu dương Lao động giỏi - Lao động sáng tạo giai đoạn 2015 - 2020 của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123